4 điều thú vị về cung đường lên ‘đồi’ cao hơn đỉnh núi Fansipan

Dãy Himalaya có đỉnh Everest sừng sững, nhưng không chỉ toàn cung đường trekking khó khăn mà du khách còn có thể trải nghiệm cung đường dễ dàng như ở đồi Poon (Nepal).

  1. Đồi Poon có dành cho người leo núi nghiệp dư?

Đồi Poon (Pokhara, Nepal) cao 3.210 m, là cung đường trekking dễ dàng nhất trong dãy Himalaya. Con đường mòn bằng phẳng và gồm các bậc đá. Cung đường không dài – chỉ 4 ngày nên không khiến người trek quá mệt mỏi.

nhung-dieu-thu-vi-ve-doi-Poon-1

Đây là một chuyến đi ở mức độ thấp, vì vậy hội chứng sốc độ cao AMS (Acute Mountain Sickness) không phải là vấn đề. Đỉnh cao nhất của đồi Poon tại 3.210 m, nghĩa là thấp hơn điểm mà AMS có thể gây ra vấn đề cho sức khỏe.

  1. Tại sao không gọi Poon là núi mà gọi là đồi?

Chữ “đồi” có vẻ kỳ lạ khi dùng để chỉ một bề mặt dốc đứng cao 3.210 m so với mặt nước biển, cao hơn “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan gần 100 m. Nhưng người dân ở đây vẫn gọi Poon là đồi, vì theo định nghĩa của họ, những dãy được phủ băng tuyết thường trực là núi (himal) và những dãy còn lại tuyết chỉ phủ trắng theo mùa được gọi là đồi (pahar).

nhung-dieu-thu-vi-ve-doi-Poon-2

  1. Những bậc thang nổi tiếng dẫn đến Ulleri bắt đầu từ đâu?

Từ ngôi làng Birethanti, đây là nơi hai con sông Modi Khola và Bhurungdi Khola gặp nhau. Vừa đi du khách vừa có thể nghe tiếng nước chảy róc rách và tiếng gió rì rào, theo đường mòn đường mòn sau đó bắt đầu đi qua vài ngôi làng nhỏ Ramghai, Sudame, Hille, và Tirkhedhunga với những căn nhà được xếp bằng đá hai bên đường, và những thửa ruộng bậc thang nghiêng nghiêng trên sườn đồi đẹp đến độ chân mình bước đi không đành. Đây là nơi những bậc thang nổi tiếng bắt đầu. Người dân địa phương cho biết có 3.280 bậc đá để đến Ulleri.

nhung-dieu-thu-vi-ve-doi-Poon-3

  1. Du khách sẽ bước đi trên “cây cầu Indiana Jones” nổi tiếng

Từ Ghorapani, du khách sẽ đi tiếp xuống làng Sikha, từ đây sẽ rời khỏi đường mòn chính. Từ Sikha, khách theo đầu phía đông dọc theo đường mòn và băng qua sông Ghara Khola trên cây cầu “Indiana Jones” nổi tiếng.

nhung-dieu-thu-vi-ve-doi-Poon-4

Tour du lịch 5 nước châu âu Ý-VATICAN-MONACO-PHÁP-TÂY BAN NHA

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu