4 món ăn tươi sống khiến bạn “nổi da gà” của Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên không phải món ăn nào du khách cũng dám nếm thử . Cùng AVITOUR điểm qua một số món ăn tươi sống nổi tiếng của Nhật Bản mà khiến thực khách dù chưa nếm cũng phải “nổi da gà”.

Sashimi

Sashimi hay còn gọi là ếch sống với chú ếch còn sống nguyên đã khiến không ít khách hàng khi lui tới một nhà hàng ở Nhật Bản phải sửng sốt. Sau khi thực khách gọi món thì các đầu bếp mới chế biến món ăn này bằng cách lột da và loại bỏ nội tạng của ếch. Khi bày món ăn lên bàn ăn, con ếch vẫn thở, thậm chí mắt vẫn chớp. Phần da và nội tạng ếch được chế biến thành món súp để ăn tráng miệng. Mặc dù nhìn bề ngoài có vẻ ghê người nhưng theo nghiên cứu thì loại ếch được dùng trong món Sashimi ăn khá ngon và an toàn.

shashimi-nhat-ban

Shashimi Nhật Bản

Odoro-don

Odoro-don hay còn gọi là mì mực sống. Là món ăn đặc biệt hay xuất hiện trên thực đơn ở các nhà hàng sang trọng. Thực khách sẽ được thấy món mỳ gạo với con mực sống đang  nhảy múa trên bát mỳ. Điều đặc biệt đối với thực khách khi gọi món ăn này là phần đầu mực được thái lát mỏng còn các xúc tu của con mực lại giữ nguyên. Và khi đổ nước tương vào những xúc tu sống của chú mực này sẽ trình diễn một màn “nhảy múa”. Bạn có thể nhờ đầu bếp sơ chế hoặc ăn luôn. Món ăn mặc dù kỳ dị nhưng ngày càng được nhân rộng trong các nhà hàng và thực khách tìm đến để thưởng thức nó thì ngày càng đông.

Odoro-don-mon-an-tuoi-song-cua-nhat-ban

Odoro-don món ăn tươi sống

Fugu

Món ăn Fugu được làm từ cá nóc, người ta còn gọi nó là món cá độc. Sở dĩ vậy vì nếu không được chế biến cẩn thận thì các bộ phận của cá là da, buồng trứng và gan của cá sẽ chứa độc nguy hiểm đến tính mạng. Do đó các nhà hàng bán món Fugu phải có đầu bếp chuyên nghiệp với tay nghề cao. Tuy là món ăn có độc nhưng Fugu lại được khá nhiều thực khách yêu thích tìm đến.

fugu-nhat-ban

Món ăn Fugu

Shirouo

Những chú cá nhỏ trong món ăn Shirouo được bày lên đĩa và ăn sống khi chúng đang còn bơi lội tung tăng. Món Shirouo còn có tên khác là Odorigui. Cách ăn của món cá sống Shirouo khá đặc biệt như tên gọi của nó. Cá sống được thả vào chiếc bát có chút nước kèm theo chút giấm và một quả trứng. Khi ăn món này người ta thường trộn trứng và giấm vào bát cá để thấy cá nhảy múa mạnh hơn. Thực khách nên kết hợp thưởng thức món cá Shirouo cùng với rượu Shochu để ngon miệng hơn.

shirouo-nhat-ban

Shirouo Nhật Bản

 

Tour Miền Tây HÀ NỘI-CẦN THƠ – BẠC LIÊU – SÓC TRĂNG – CÀ MAU

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Đi Quảng Châu cần lưu ý điều gì?