7 bí kíp du lịch siêu tiết kiệm

  1. Du lịch tự túc

Nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến du lịch của mình, không còn cách nào tuyệt hơn là bạn tự lên kế hoạch đi du lịch. Bạn có thể lên kế hoạch sẵn cho mọi thứ từ việc ăn vé máy bay, lựa chọn điểm đến, đặt phòng khách sạn,… Việc tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo trước chuyến đi sẽ giúp bạn có một hành trình thật vui vẻ và ít tốn kém.

image001

Du lịch tự túc

  1. Đi cùng nhóm bạn bè

Thay vì đi du lịch một mình khá cô đơn, bạn có thể đi du lịch theo nhóm cùng bạn bè hoặc người quen của mình. Đôi khi ở một số nơi tiền phòng khách sạn cho một người cũng gần bằng với giá phòng cho hai người. Hoặc trong một số trường hợp, nếu bạn đi du lịch một mình sẽ tốn một khoản phí phụ thu, do đó nên cân nhắc việc đi du lịch cùng với bạn bè, người quen để tiết kiệm chi phí.

image003

Du lịch theo nhóm cùng bạn bè hoặc người quen

  1. Sử dụng phương tiện công cộng

Việc sử dụng giao thông công cộng như sowngthaew, xe bus hay tàu hỏa, thậm chí là đi bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Thay vì sử dụng các phương tiện “cao cấp” để đi du lịch, có khi bạn sẽ có một hành trình vô cùng thú vị khi sử dụng giao thông công cộng đấy.

image005

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

  1. Tránh mùa du lịch cao điểm

Nếu bạn là người có thời gian linh hoạt, chúng tôi khuyên bạn hãy tránh đi du lịch vào mùa cao điểm. Bởi vào mùa cao điểm, giá dịch vụ sẽ đắt đỏ hơn ngày thường rất nhiều và hơn nữa tại các địa điểm du lịch bao giờ cũng đông đúc. Ví dụ như nếu bạn đi du lịch Thái Lan vào dịp Giáng sinh chắc chắn sẽ tốn chi phí hơn rất nhiều so với việc bạn tới đó vào cuối tháng Giêng khi mùa cao điểm lễ hội đã qua.

image007

Tránh đi du lịch mùa cao điểm

  1. Linh hoạt trong việc chọn hãng hàng không hay khách sạn

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn hãng hàng không hoặc khách sạn thay vì cứ “trung thành” với một hãng nào đó. Việc lựa chọn hãng hàng không hoặc khách sạn có khuyến mại khi đi du lịch cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

image009

Linh hoạt trong hành trình du lịch

  1. Đổi tiền ngoại tệ

Bạn nên đổi tiền ngay tại sân bay khi đi du lịch nước ngoài bởi vì tỷ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn so với việc đổi tiền trong thành phố. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra phí rút tiền áp dụng cho những cây ATM ở nước ngoài hoặc cân nhắc đến việc mở một tài khoản tín dụng không trả phí quy đổi.

image011

Đổi tiền ngoại tệ ở sân bay

  1. Linh hoạt trong lịch trình du lịch

Nếu đang có một hành trình dài bay bay trực tiếp tới sân bay nơi bạn đi du lịch thì bạn có thể chọn cách khác tiết kiệm hơn như chọn dừng ở sân bay gần đó nếu chi phí cho chuyến bay thấp hơn. Hoặc lựa chọn khách sạn xa trung tâm thành phố một chút nhưng có xe đưa đón miễn phí vào trung tâm…

Tour ĐỀN THƯỢNG – CHÙA MÍA – ĐỀN VÀ – CHÙA THẦY

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Kinh Nghiệm Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Huế

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ