7 mẹo hay khi đi du lịch nước ngoài

Chắc hẳn chúng ta đều đã, đang hoặc có mơ ước được đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần trong đời đúng không? Vậy đi du lịch nước ngoài thì cần chú ý điều gì? Cùng Avitour tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng

Thay vì thuê xe riêng, hãy chọn các phương tiện vận chuyển công cộng để đi lại giữa các thành phố. Dù ở trong cùng 1 thành phố, bạn phải chi phí thêm chỗ đậu xe và vấn đề giao thông. Ở nhiều thành phố lớn tại châu Âu, chi phí thuê một chiếc xe đạp không quá đắt mà không ô nhiễm môi trường.

đi du lịch nước ngoài

Tìm hiểu nơi có ưu đãi đặc biệt

Nhiều dịch vụ vận chuyển công cộng ở các quốc gia phát triển ưu đãi giá tốt cho du khách. Ví dụ, ở Anh, khi mua vé tàu, bạn có thể được vé miễn phí tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng.

đi du lịch nước ngoài

Dùng các công cụ tìm kiếm ở điểm đến

Các dịch vụ lớn và quen thuộc như Booking.com hay Skyscanner thường xuyên gạt qua các hãng hàng không hoặc mạng lưới khách sạn địa phương – nơi có thể cung cấp những ưu đãi thú vị. Bởi vậy, trước khi đi nước ngoài, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu các công cụ tìm kiếm quen thuộc ở điểm đến. Tại các quốc gia châu Á, có thể tìm phòng trên các trang như Ctrip hay Agoda.

Hành lý nhỏ gọn

Nếu sắp xếp hành lý nhỏ gọn khi đi du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Hiện tại, nhiều hãng hàng không ưu đãi giảm giá vé cho những du khách ít hành lý. Ví dụ, bay từ Billund (Đan Mạch) tới Berlin (Đức) trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Ryanair, nếu chỉ có túi xách gọn nhẹ, bạn mất 1 Euro tiền vé. Trong khi, nếu hành lý cồng kềnh, bạn có thể tốn chi phí gấp 15 lần.

Lựa chọn thuê căn hộ thay vì ở khách sạn

Vấn đề chỗ ở phù hợp với nhu cầu và chi phí du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn đỡ tốn kém nhiều khoản chi phí. Nếu thuê dạng căn hộ, bạn sẽ có nhiều lợi thế như căn bếp riêng để nấu đồ hợp khẩu vị… Một số dịch vụ đặt phòng phổ biến nhất có thể kể tới Airbnb, HomeAway, 9Flats, và Thehomelike.

đi du lịch nước ngoài

Chọn những chuyến bay nối chuyến, thay vì đi thẳng

Bay nối chuyến có nghĩa bạn sẽ dừng ở một trạm trung chuyển nào đó rồi đi tiếp. Bạn có thể kết hợp các hãng hàng không, hoặc dùng nhiều hình thức di chuyển để tới cùng điểm đến. Có thể vất vả hơn, nhưng điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Quy tắc “nằm lòng” ở chỗ, bạn nên kiếm vé ở những trung tâm vận chuyển lớn. Chẳng hạn, chuyến bay tới Rome với một chuyến tàu hỏa tới Venice thường rẻ hơn bay trực tiếp đến Venice; chuyến bay nội địa từ Bangkok tới Phuket sẽ rẻ hơn nhiều so với bay thẳng tới Phuket.

đi du lịch nước ngoài

Thanh toán thẻ bằng loại tiền tệ của điểm đến

Khi thanh toán bằng thẻ, hãy chọn loại tiền tệ của điểm đến, thay vì loại tiền tệ ở nước mở thẻ. Nếu không, bạn có thể mất phí chuyển đổi. Thậm chí, chi phí này có thể lên tới 10%.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Bhutan qua góc nhìn của điện ảnh và văn học .

Du lịch Bhutan đất nước hạnh phúc nhất tại sao “kén duyên” đến vậy?

Loại quả biểu tượng cho đất nước Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn không thể bỏ lỡ những kinh nghiệm này

Tour du lịch phượng hoàng cổ trấn-vùng đất ”tứ linh” ở Trung Quốc