Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Ấn Độ được xem là một trong những đất nước có nền văn hóa ẩm thực độc đáo nhất trên thế giới. Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng về thành phần, hương vị và cách chế biến. Không chỉ vậy các món ăn tại Ấn Độ còn rất đặc trưng bởi sự kết hợp của các loại gia vị khác nhau.

1. Thali

Thali là món ăn truyền thống luôn có mặt trên bàn ăn của người Ấn và trong thực đơn của các nhà hàng ở Ấn Độ. Đây là tên gọi chung của món ăn bình dân gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, nhìn vào rất bắt mắt và kích thích vị giác. Giá một phần ăn này dao động từ 50 đến 150 rupee.

Related image

2. Masala Dosa

Bữa ăn sáng rất đổi quen thuộc của người Ấn. Được chế biến từ nguyên liệu khá đơn giản, bột gạo tráng mỏng chiên vàng giòn, nên ăn ngay khi chiên. Đi kèm với lớp bánh tráng này là khoai tây nghiền nhỏ, cà rốt bào cùng hành thái mỏng
Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Ấn Độ. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức món đặc sản Ấn Độ này.

3. Kebabs

Món ăn Ấn Độ sặc sỡ sắc màu tươi sáng với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Những xiên thịt, rau củ rực rỡ được tẩm gia vị, phủ nước sốt đậm đà đặt trên bếp nướng nóng hổi, thơm ngon.

Related image

4. Vada

Vada là món bánh kẹp với nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ. Vada được xem như một loại đồ ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Món ăn này từng chỉ dành cho người nghèo, tuy nhiên theo thời gian, nó đã trở nên phổ biến ở khắp nơi. Những người ăn chay đặc biệt thích món này.

Image result for vada ấn độ

5. Salad trộn sữa chua đậu nành

Salad trộn sữa chua đậu nành là một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Ấn. Món ăn này được làm chủ yếu từ sữa chua đậu nành trộn với dưa chuột hay với một số loại rau củ khác như cà rốt, cà chua, hành tây, dứa, đu đủ… Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại rau thơm như rau mùi, bạc hà hay gia vị như cumin, nhục đậu khấu, ớt bột… tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Related image

6. Rajma

Là món ăn lý tưởng cho người ăn chay, rajma là món đậu sốt thịt, và thường được ăn kèm cơm trắng.

7. Aloo Tikki

Món khoai tây chiên theo phong cách Ấn. Bản chất đúng với tên gội của nó với nguyên liệu chủ chốt là khoai tây được nhúng qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu để cho mặt chin vàng giòn. Ăn kèm cà chua thái mỏng hình hạt lựu, cái bắp tím, ớt xắt mỏng, rau thơm, một vài nơi còn cho thêm hành phi, hạt lựu, làm nên nét riêng của khoai tây chiên Ấn Độ.

8. Gajar ka halwa

Món ăn mang tông màu rực rỡ của cà rốt – nguyên liệu chủ chốt tạo nên món này. Cà rốt được bào mỏng, ninh nhừ trộn bột mỳ, ăn kèm các loại đậu, hạt tự nhiên  qua chế biến tạo nên hương vị nhẹ nhà, dễ ăn là món tráng miệng rất được ưa thích tại Ấn Độ.

Image result for gajar ka halwa ấn độ

9. Bánh sữa trứng Gulab Jamun của Ấn Độ

Bánh sữa trứng Gulab Jamun được làm từ loại bột nhão có thành phần chủ yếu là sữa. Người ta nặn bột thành từng viên, sau đó chiên kỹ. Những viên bánh chiên giòn cuối cùng được lăn qua nước siro. Với một chút nước hoa hồng, đầu nhụy hoa nghệ tây và một số loại rau thơm, món Gulab Jumun sẽ trở nên tròn vị.

Image result for Bánh sữa trứng Gulab Jamun của Ấn Độ

10. Gà Tikka masala

Gà Tikka masala – một món ăn truyền thống và rất phổ biến của người Ấn Độ. Món này có hương vị nhẹ nhàng nhưng nồng ấm, hấp dẫn. Món gà Tikka masala có nước sốt được chế biến từ kem, gia vị cay và một loại bột màu cam.

Mê mẩn với những món ăn truyền thống của Ấn Độ

11. Dabeli

Đây là món ăn sáng được yêu thích ở miền Tây Ấn Độ, với hình dạng gần giống như một chiếc bánh burger. Tuy nhiên, phần nhân được làm bằng khoai tây luộc thay vì thịt như chiếc bánh burger thông thường, được phủ một lớp nước sốt đậm đà, có rau thơm làm thành món bánh Dabeli thơn ngon, đẹp mắt, sẽ bớt ngán nếu ăn kèm một ít hạt đậu sấy khô tẩm muối ớt.
Image result for dabeli ấn độ

12. Kulfi

Kem Kulpi là đá làm từ sữa đặc, quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn ăn kem nhưng với mùi vị của Ấn Độ. Có thể thấy món ăn này ở những hội chợ đường phố Ấn.

Trên đây là tất tần tật những món ăn ngon nên thử một lần khi đi du lịch Ấn Độ, vậy còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên vi vu Ấn Độ ngay thôi nào.

Xem chi tiết lịch trình tour Ấn Độ tại đây:

 TOUR ẤN ĐỘ (THỦ ĐÔ NEW DELHI – LĂNG MỘ TAJ MAHAL- THÀNH PHỐ DI SẢN JAIPUR -TAM GIÁC VÀNG ẤN ĐỘ)

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu