Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới ở đâu?

Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới ở đâu?

Khi đáp lại lời ” buộc tội ” của một tờ báo Anh quốc về tình trạng phát triển kinh tế chậm phát triển của đất nước mình, nhà Vua Bhutan đã khẳng định “ Tổng hạnh phúc quốc gia “ còn quan trọng hơn “ Tổng sản phẩm quốc nội “. Đến Bhutan, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn tại sao Bhutan luôn được công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới ở đâu?

Là một quốc gia Nam Á nhỏ bé, nằm trên dãy núi Himalaya hùng vĩ và bị “kẹp “ giữa hai nước lớn là Ấn Độ và Trung Quốc nên ít người biết đến Bhutan. Theo tiếng bản địa, Bhutan là “ Druk yul “ có nghĩa là đất của Rồng Sấm, bắt nguồn từ những cơn bão tuyết và gió lớn thường xuyên gầm thảo trên đỉnh Lạp Sơn.

>Bhutan có nhiều điều đang chờ bạn khám phá 

Hạnh phúc là điều quan trọng nhất

Năm 1971, quốc vương thứ tư của Bhutan – Jigme Singye Wangchuck đã đề xướng chỉ số GNH – Gross Nation Hapiness, chú trọng xây dựng đời sống an bình, hạnh phúc cho người dân trên cơ sở hòa hợp với tự nhiên, thích hợp với nền văn hóa độc nhất dựa trên tinh thần Phật giáo và định hướng xây dựng thống nhất kinh tế. Thay vào đó, họ kiếm thu nhập bằng nông nghiệp, xuất khẩu năng lượng tái tạo, tập trung thu hút ngoại tệ bằng hoạt động du lịch bền vững chứ không tàn phá môi trường hay khai thác tài nguyên khoáng sản.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 2
” Tổng hạnh phúc quốc gia còn quan trọng hơn Tổng sản phẩm quốc nội “

Những huyền thoại “ có thật “ ?

Vương quốc Rồng Sấm

Quốc kì của nước Bhutan có biểu tượng là Rồng, theo người dân đây là “ Quốc Vương  Rồng Sấm “. Khi trải nghiệm trên những con đường trong chuyến du lịch đến Bhutan của mình, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh kì thú như những con Rồng đang săn đuổi con mồi, và thả ra những cột khói trắng.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 3
Huyền thoại Rồng Sấm ghi dấu ở đất nước Bhutan

Người Tuyết trên núi cao

Khách du lịch vô cùng hứng thú khi nghe người dân Bhutan kể về những dấu vết của người Tuyết. Họ tin rằng, người Tuyết là có thật và sống trên những ngọn núi cao của quốc gia này.

“ Phi hổ “ truyền thuyết hấp dẫn

Theo truyền thuyết xa xưa từ thế kỉ thứ 8, Liên Hoa Sanh đại sư đã cưỡi một con Phi hổ – hổ biết bay từ Tây Tạng sang Bhutan để truyền đạo Phật Mật tông khắp đất nước. Nhà sư đã ở lại đây trong tu viện hay hang Hổ “ Tiger’s Nest “ trong suốt 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, 3 giờ.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-có-mùa-đông-tuyệt-đẹp 4
Hang Hổ ( Tiger Nest ) nằm trên vách núi treo leo giữa mùa đông tuyết trắng

Đức Vua  được người dân rất mực yêu quý

Những chiếc ghim cài hoặc huy hiệu nhỏ có hình nhà Vua được người dân đeo trên ngực áo, thậm chí họ còn treo ảnh nhà Vua trong nhà và ca ngợi Ngài với những du khách phương xa. Những câu chuyện thú vị , hấp dẫn về những vị vua Bhutan thời hiện đại chắc chắn sẽ làm du khách ngưỡng mộ.

Thiên nhiên được tôn trọng hết mức

Bảo vệ tài nguyên rừng

Cây xanh và rừng không đâu được bảo vệ như một công dân trong Hiến pháp như ở Bhutan. Mỗi cây xanh bị đốn phải trồng lại 3 cây thay thế.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 5
71 % đất nước Bhutan được bao phủ bởi cây xanh đem lại cái nhìn xanh mướt

Hạn chế du lịch đại trà

Quy định này nhằm mục tiêu giảm thiểu những tác động của con người đối với tự nhiên, di tích, đền chùa ở Bhutan. Các du khách thường đi theo đoàn, đăng kí theo tour du lịch, chính phủ giới hạn lượng du khách hằng năm và quản lí chặt chẽ việc tác động của con người với văn hóa, tự nhiên, di tích lâu đời. Vì vậy, khi được đánh giá Tổng hạnh phúc quốc gia  cao nhất thế giới, nhiều người thắc mắc ” Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới ở đâu ”

> Avitour đang cung cấp tour du lịch đến Bhutan – quốc gia hạnh phúc 

Chào đón Hoàng tử bằng cách riêng khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 4
Vị Hoàng tử nhỏ của Đức Vua được người dân Bhutan chào đón trong niềm hạnh phúc

Hơn 100000  nghìn cây xanh được trồng khi đất nước Bhutan chào đón hoàng tử bé nhỏ, con trai đầu lòng của quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema.

Nền văn hóa mang bản sắc riêng

Phật giáo là Quốc giáo

Đạo Phật là tôn giáo chính của quốc gia “ Rồng Sấm “, theo quy định của Hiến pháp Bhutan. Những huyền thoại, truyền thuyết về Đức Phật, nhà sư truyền đạo Phật trở thành nét đặc sắc trong tín ngưỡng người dân Bhutan gắn liền với nhiều công trình kiến trúc, đền chùa, tượng Phật.

Chính sách giữ gìn bản sắc văn hóa

Bạn sẽ không thấy những khu đô thị, khu vui chơi sầm uất, hay những giải đấu bóng đá, quyền anh mang tính bạo lực trên ti vi ở đây. Mọi nỗ lực của chính phủ để bảo vệ cho một nền văn hóa thuần văn hóa mang tinh thần của Đạo Phật , không bị pha tạp. Khi du hí đến đây, du khách được tận hưởng một không gian yên bình, đắm mình trong những lễ hội, những điệu nhảy Chaam với mặt nạ , khám phá kiệt tác của thiên nhiên và di tích lịch sử lâu đời.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 1
Nhảy múa với mặt nạ và những buổi diễn kịch là hình thức truyền thống tại những ngày lễ hội

>> Khám phá thêm những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời ở những quốc gia châu Á 

Bắn cung là môn thể thao được yêu thích nhất

Trong chuyến đi của bạn nhất định sẽ được chứng kiến cuộc thi bắn cung giữa hai làng trên độ cao 4000 mét. Người dân mặc trang phục truyền thống, có rất nhiều đồ ăn, thức uống cùng với sự reo hò, cổ vũ từ những người vợ của đấu thủ, làm mất tinh thần đối phương.Sau mỗi lượt bắn, cả hai đội đều nhảy múa như những chiến binh Bhutan cổ xưa.

Bhutan-đất-nước-hạnh-phúc-nhất-thế-giới-ở-đâu 8
Bắn cung là môn thể thao được yêu thích nhất ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Những điều thú vị về Bhutan trên đây đã phần nào giải đáp cho câu hỏi Bhutan là gì? Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới ở đâu ?

Bhutan – đất nước có thừa hạnh phúc thực sự là một trải nghiệm du lịch không thể bỏ lỡ

Bạn cần tư vấn hãy để lại sdt chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn


AVITOUR đơn vị lữ hành nhiều năm kinh nghiệm phục vụ tour chất lượng dành cho khách hàng lớn tuổi nên có thể yên tâm về chất lượng

Xem Đánh giá của khách hàng về phong cách phục vụ AVITOUR


Hoặc Nhân viên tư vấn phụ trách Du Lịch hàng không AVITOUR

Liên hệ Hotline: 091 363 7447

Phòng Quốc tế:

Mr Nam 0982 907 337

Ms Hải Ngư 0982 907 667

Ms Cúc 0982 907 887

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Bhutan qua góc nhìn của điện ảnh và văn học .

Du lịch Bhutan đất nước hạnh phúc nhất tại sao “kén duyên” đến vậy?

Loại quả biểu tượng cho đất nước Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn không thể bỏ lỡ những kinh nghiệm này

Tour du lịch phượng hoàng cổ trấn-vùng đất ”tứ linh” ở Trung Quốc