Biểu tượng của thành phố du lịch Nagasak – Công viên Nagasaki

Công viên hòa bình Nagasaki là biểu tượng của thành phố du lịch Nagasaki nổi tiếng ở Nhật Bản. Nơi sẽ cho bạn được chiêm ngưỡng những tuyệt tác tượng thạch cao và tìm hiểu một Nhật Bản hòa bình không bom nguyên tử tàn phá.

Đây là công viên nằm tại thành phố Nagasaki, được xây dựng để cầu nguyện Hòa bình cho khu vực đã bị quân đội Mỹ thả bom B-29 trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Công viên Nagasaki

Công viên được chia thành 5 khu vực. Ở khu vực “Cầu nguyện” có tượng tưởng niệm hòa bình nổi tiếng, là một tác phẩm điêu khắc của Kitamura. Dòng suối Hòa Bình được xây dựng để cầu nguyện các linh hồn của những nạn nhân bom nguyên tử được an nghỉ (dòng suối để tưởng niệm những nạn nhân đã chết trong lúc tìm nước chữa nóng). Chuông Nagasaki, tháp Hạc giấy. Đài tượng niệm ở đây được xây dựng từ tiền quyên góp của các quốc gia trên thế giới, mỗi năm ngày 9/8 lễ hòa bình được tổ chức tại đài tưởng niệm này.

Công viên Nagasaki

Ở khu vực cầu nguyện, có vị trí trung tâm bị ném bom ngày xưa, dưới đó có bia mộ của những người đã chết trong trận ném bom nguyên tử, hoặc bị thương và chết sau đó.

Khu vực “Tìm hiểu lịch sử” có viện bảo tàng tư liệu nguyên tử Nagasaki, tại đây tái hiện lại quang cảnh thành phố trước và sau khi bị ném bom, có nhiều hiện vật trưng bày như công cụ, binh khí, và tái dựng lại sự tàn khốc của chiến tranh. Gần bảo tàng tư liệu có khu cầu nguyện tưởng niệm nạn nhân đã mất, truyền lại cho hậu thế trải nghiệm tàn khốc của bom nguyên tử.

Công viên Nagasaki

Khu vực “Thể thao” và “Quảng trường” chủ yếu tập trung nhiều thiết bị để vận động, được dùng làm nơi sinh hoạt cho dân chúng, có sân bắn cung, sân bóng, sân đua ngựa.

Công viên Nagasaki

Tour du lịch nhật bản mùa lá đỏ 2017 bay Vietnam Airlines 6 ngày

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Mùa hè Hokkaido dành cho ai biết thưởng thức

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04