Cảm nhận nét đẹp bình yên trên hồ Inle Myanmar

Inle (hay Inlay) trong tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn. Là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất đất nước Myanmar. Hồ thuộc bang Shan, cách Bangan 600 km. Hồ có diện tích khoảng 220 km2, nơi sâu nhất khoảng 6m.

net-dep-binh-yen-tren-ho-Inle-1

Từ Bangan, bạn có thể đến hồ Inle Lake bằng xe bus. Để có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của hồ, thời gian di chuyển di chuyển gợi ý từ 20h tới 4h30 hôm sau. Giá vé xe bus 11.000 kyat một người. Giá vé tham quan hồ là 12.5000 kyat một người. Giá vé trên không bao gồm tàu. Bạn thuê tàu một ngày với giá 12.000 kyat. Mỗi tàu chở khoảng 4 khách.

Thời điểm bắt đầu tham quan hồ tốt nhất là 5h30. Nhiệt độ lúc này khoảng 15 độ C. Cảm giác lạnh cùng sương mù và gió khiến bạn như muốn đông cứng.

6h, mặt trời bắt đầu nhô lên. Mọi vật trở nên lung linh kì lạ khi những tia nắng đầu tiên rọi vào hơi sương, tạo nên cảm giác đẹp đến mê hoặc.

Ngoài vẻ đẹp mênh mông bình lặng, hồ Inle Lake còn gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi phương pháp đánh đánh bắt cá của người dân Myanmar, đó là chèo thuyền bằng một chân.

net-dep-binh-yen-tren-ho-Inle-2

Người dân kẹp chân còn lại vào một chiếc lồng. Sau đó chiếc lồng này được giơ lên cao và hạ xuống hồ. Một màng lưới mỏng quanh lồng khiến những chú cá không thể thoát ra ngoài. Xung quanh, có vài người đập mạnh mái chèo xuống nước để xua đàn cá đến những hàng lưới giăng sẵn.

net-dep-binh-yen-tren-ho-Inle-3

Hồ Inle là nơi sinh sống của tộc người Inthar. Là một dân tộc thiểu số của đất nước Myanmar. Theo tiếng Myanamar thì Inthar có nghĩa là “người sống trên hồ”.

net-dep-binh-yen-tren-ho-Inle-4

Phấn Thanaka của Myanmar được cho là có tác dụng làm mát da, se khít lỗ chân lông và chống nắng. Phấn Thakana có hình khối. Khi muốn bôi lên mặt, người dân cà (chà) phấn lên kyauk pyin (một loại đĩa chuyên dụng làm bằng đá). Sau đó trộn phần bột vừa cà với nước và bôi một lớp mỏng lên mặt. Phần lớn tất cả những người dân Myanmar đều dùng  phấn Thakana và xem như đó như là một điều tự hào.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết