Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản

Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản

Đi du lịch Nhật Bản có phải chứng minh tài chính không? Với nhiều người còn e ngại và thắc mắc không biết chứng minh tài chính của mình như thế nào, gồm những thủ tục ra sao và cơ quan nào công nhận cho mình. Làm chứng minh tài chính có thật sự khó? Mình xin chia sẻ những kinh nghiệm để có được bản chứng minh tài chính hoàn hảo, trợ giúp cho bạn vượt qua “ ải xin visa” du lịch.

xin-visa-du-lich-nhat-ban
Visa du lịch Nhật Bản

Một số điều bạn nên biết trước khi làm chứng minh tài chính để du lịch :

  • Bản chứng minh tài chính là một trong những thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản được quy định ở website chính của Đại sứ quán Nhật Bản ( Hà Nội )
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.
  • Lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Phú Yên, Đăk Lăk trở vào Nam.
  • Một số cơ quan có thẩm quyền để chứng minh cho bản kê khai tài sản của bạn như  ngân hàng, phòng kế toán của công ty, bảo hiểm, cơ quan chính quyền cấp xã, phường.
  • Việc xin giấy chứng nhận thu nhập, tài sản cá nhân tốn thời gian nhất trong các bước làm thủ tục visa nên cần phải chuẩn bị kĩ càng và được hỗ trợ để tăng khả năng đậu visa của bạn.

> Avitour cung cấp dịch vụ hỗ trợ các thủ tục làm visa từ A-Z

Thủ tục chứng minh tài chính khi khi đi du lịch nhật bản cần những giấy tờ sau :

Tài khoản ngân hàng

Giấy tờ xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng còn dư, hay sổ tiết kiệm ít nhất 100 tr/1người được viết bằng tiếng anh do ngân hàng cấp (số tiền đảm bảo bạn chi trả trong khi du lịch giúp chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản được chấp nhận ). Sổ tiết kiệm phải có thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng để chứng minh bạn tiết kiệm thực sự.

Bảng lương

Nếu đang đi làm, cần có bảng lương trong 3 tháng gần nhất từ bộ phận kế toán của công ty cung cấp. Giấy xin nghỉ phép, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận hiện đang công tác tại công ty. Tất cả các loại giấy tờ cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Thuế cá nhân

Giấy chứng minh từ cơ quan thuế chứng minh bạn đã nộp thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất ( nếu có thuế thu nhập ).

Tài sản sở hữu và mối quan hệ ràng buộc

Giấy chứng minh sở hữu tài sản cá nhân như đất đai, nhà ở, xe cộ…cùng với xác nhận nhân thân như vợ chồng, con cái… từ cơ quan chính quyền cấp xã, phường, thành phố.

Đặc biệt với những người không thể chứng minh tài sản cá nhân có thể chứng minh tài chính của người thân có quan hệ ràng buộc kèm giấy xác minh mối quan hệ.

chung-minh-tai-chinh-ca-nhan-di-du-lich-nhat-ban 2
Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản cần chuẩn bị những gì?

Chứng minh tài chính khi đi du lịch Nhật Bản là điều kiện tiên quyết để chứng minh cho khả năng chi trả cho những chi phí phát sinh khi đi du lịch. Ngoài những giấy tờ trên, bạn cần có chứng minh thư, hộ chiếu ( có dấu của nhiều quốc gia càng thuận lợi ), lịch trình cụ thể và giá vé của chuyến du lịch…Những cái này các công ty du lịch sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, tư vấn từ a-z thủ tục xin visa như thế nào, ở đâu, cần những gì.

> Xem thêm một số đối tượng được miễn visa du lịch Nhật Bản 

Ngoài ra nếu bạn đang cần tư vấn băn khoăn về những điều kiện, thủ tục nào khác hãy để lại sdt để nhận được tư vấn của AVITOUR nhé


Bạn cần tư vấn hãy để lại sdt chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn


AVITOUR đơn vị lữ hành nhiều năm kinh nghiệm phục vụ tour chất lượng dành cho khách hàng lớn tuổi nên có thể yên tâm về chất lượng

Xem Đánh giá của khách hàng về phong cách phục vụ AVITOUR


Hoặc Nhân viên tư vấn phụ trách Du Lịch hàng không AVITOUR

Liên hệ Hotline: 091 363 7447

Phòng Quốc tế:

Mr Nam 0982 907 337

Ms Hải Ngư 0982 907 667

Ms Cúc 0982 907 887

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Mùa hè Hokkaido dành cho ai biết thưởng thức

Bí mật ngôi đền linh thiêng tại nhật bản cầu nhân duyên

Không nên bỏ qua 3 địa điểm ngắm hoa anh đào tại nhật bản