Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Muốn đi du lịch Nhật Bản nhưng không biết nên đi du lịch tự túc hay theo tour, chi phí đi du lịch tự túc bao gồm những khoản nào và nếu đi theo công ty du lịch thì giá tour tính như thế nào? Bài này mình xin chia sẻ một số khoản chi của chuyến đi tự túc của mình đến Nhật Bản mùa thu-mùa lá phong đỏ vừa rồi để các bạn tham khảo và dự trù kinh phí cho chuyến đi của mình hoặc lựa chọn những tour du lịch phù hợp với túi tiền để trải nghiệm những điều thật tuyệt vời ở đất nước mặt trời mọc nhé.

Chi phí xin visa đi du lịch Nhật

Một vài trường hợp được miễn visa đến Nhật Bản du lịch, nhưng đa số không thể bỏ qua thủ tục này đồng nghĩa bạn phải chi trả một khoản phí cho Đại sứ quán Nhật Bản theo quy định là :

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
xin-visa-du-lich-nhat-ban
Visa du lịch Nhật Bản

Chi phí vé máy bay

Việc lựa chọn hãng máy bay, giờ bay hoặc thời điểm bay sẽ quyết định đến chi phí cho vé máy bay đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền. Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar pacific cung cấp hàng trăm chuyến bay đến Nhật Bản mỗi tuần. Nhiều chuyến bay thẳng nối liền với các thành phố ở Nhật đem lại sự thuận tiện cho du khách, bớt thời gian chuyển tuyến, transit…

 

di-du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien
Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

 

Giá vé tương đối cạnh tranh, giá của Vietnam Airlines ở mức trên khoảng 14-15tr /lượt, khứ hồi khoảng 11tr/lượt ,giá vé của Vietjet và một số hãng bay khác thì rẻ hơn. Nếu không có lịch trình cụ thể, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội khám phá chưa đi được nhiều mà đã phải về, không lỡ chuyến bay.

> Avitour cung cấp lịch trình bay, du lịch khám phá với nhiều trải nghiệm dành cho du khách tới Nhật Bản đầu năm mới 2018.

Chi phí tham quan

Các điểm tham quan du lịch Nhật Bản hầu như miễn phí nhưng có một số địa điểm có thu phí, các dịch vụ như tắm Onsen, du lịch thành phố trên xe buýt 2 tầng…Bạn nên đặt vé trước ở Việt Nam hoặc tìm hiểu kĩ trước khi sang đó để chủ động hơn cho khoản chi của mình. Nếu không bạn nên đến công viên, khu mua sắm, chợ đêm..hay chỉ chụp hình bên ngoài các khu di tích, hoàng thành, tháp truyền hình thôi nhé.

Chi phí ăn uống

di-du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien 2
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản hấp dẫn du khách

Đồ ăn Nhật Bản khá đắt đỏ, những món ăn đường phố đa dạng, có vẻ rẻ hơn so với trong các cửa hàng, khách sạn. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi thử những món ăn lạ trên đường phố, hoặc cửa hàng trên phố, có thể không hợp khẩu vị, làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Khách du lịch mình có thể mua đồ ăn ở cửa hàng 24h, máy bán hàng tự động hoặc vào siêu thị sau 8h tối sẽ được giảm giá.

Chi phí đi lại

Ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka.. đi lại bằng taxi rất đắt đỏ, nên nhiều người sử dụng tàu điện ngầm di chuyển trong thành phố khoảng 30.000-40.000đ một lượt, giữa các thành phố khoảng 400.000đ. Hoặc bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển dễ dàng hơn giữa những điểm du lịch gần trong thành phố.

Chi phí ở

Lựa chọn nơi nghỉ chân dạng capsule hay hostel sẽ tiết kiệm hơn so với ở khách sạn.Tuy nhiên, may mắn mình có khả năng nói tiếng Anh kha khá, nên thuận tiện hơn khi tìm địa điểm tốt và an toàn.

di-du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien 1
Hostel ở Kyoto Nhật Bản-lựa chọn hợp lí cho chuyến du lịch tự túc

Tính gom tất cả lại những khoản chi phí này thì đắt hơn so với giá tour du lịch của một số công ty lữ hành có land tour với bên Nhật, nhưng đổi lại mình tự do hơn, không phải gò bó, cũng một phần nhờ chuẩn bị khá kĩ càng. Nếu không có thời gian, bạn nên tìm hiểu một vài tour du lịch trọn gói, nhớ để ý kỹ chi tiết lịch trình, giá tour ưu đãi, dịch vụ đi kèm…để không bỏ lỡ những chuyến đi tuyệt vời đến Nhật Bản trong dịp tết này nhé.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản

Du lịch nhật bản cần chuẩn bị gì theo mỗi mùa

Những điều kiện để đi du lịch nhật bản

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản theo tour_phần 3

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản theo tour_phần 2