Du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền cho đủ?

Có phải bạn muốn đi du lịch Mỹ, muốn khám phá thiên đường giải trí của thế giới mà lại đang thắc mắc du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền? Hay phải chứng minh tài chính có bao nhiêu tiền trong ngân hàng là đủ điều kiện đi du lịch?

  1. Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đi du lịch theo tour thì tùy vào từng công ty du lịch và thời gian đi mà có mức giá khác nhau. Thường thì một tour du lịch Mỹ dao động trong khoảng từ 40 triệu đến 90 triệu/người trong khoảng thời gian từ 5 ngày 4 đêm đến 11 ngày 10 đêm.

du-lich-my-het-bao-nhieu-tien

Du lịch Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Còn nếu bạn đi du lịch tự túc thì chi phí sẽ rẻ hơn phụ thuộc vào mức độ ăn tiêu và chi phí khách sạn mà bạn đã đặt sẵn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng mọi thông tin về hành trình du lịch của mình để có kế hoạch phòng tránh rủi ro.

du-lich-my-can-mang-theo-bao-nhieu-tien

Du lịch Mỹ cần mang theo bao nhiêu tiền?

Ngoài chi phí dự định, bạn cũng nên mang theo một số tiền riêng nữa để dự phòng cho các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, không nên mang quá nhiều tiền vì rất có thể sẽ bị giữ lại tại sân bay.

  1. Đi du lịch Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

 du-lich-my-duoc-mang-bao-nhieu-tien

Du lịch Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền ? 

Theo quy định về việc mang theo ngoại tệ khi xuất cảnh của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam:

Trước kia, khi xuất cảnh nếu người dân mang theo số tiền ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD tiền mặt hoặc ngoại tệ tương đương thì đều phải xin phép NHNN và để được cấp phép, họ phải chờ từ ba ngày đến một tuần. Tuy nhiên, hiện nay với quy định mới, người dân có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích chữa bệnh, du học, du lịch, thăm người nhà đều dễ dàng hơn.

NHNN đã ban hành quyết định số 921/QĐ-NHNN ngày 27-6-2005 về việc sửa đổi quyết định 337/1998/QĐ-NHNN của thống đốc NHNN về việc mang ngoại tệ tiền mặt và đồng tiền Việt Nam khi xuất nhập cảnh. Theo đó, mức hạn phải khai báo với hải quan cửa khẩu khi xuất nhập cảnh đối với ngoại tệ tiền mặt là 7.000 USD và 15 triệu đối với đồng tiền Việt Nam.

Cụ thể như sau:

– Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ dưới mức 7.000 USD để phục vụ các mục đích hợp pháp thì không cần phải có giấy phép của NHNN, chi nhánh tỉnh và thành phố.

– Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ để phục vụ mục đích trợ cấp khó khăn cho thân nhân theo quy định thì không cần phải có giấy phép của NHNN, chi nhánh tỉnh, thành phố.

– Trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ từ mức 7.000 USD trở lên hoặc có nhu cầu mua, chuyển ngoại tệ cho các mục đích hợp pháp thì vẫn thực hiện theo đúng thủ tục, điều kiện cấp giấy phép mang ngoại tệ quy định.

nho-khai-bao-voi-quan-ly-neu-ban-mang-qua-7000-usf

Nhớ khai báo với quản lý nếu bạn mang quá 7000 USD

Tóm lại, bạn muốn mang theo bao nhiêu tiền đều được nhưng nhất định phải khai báo với người quản lý tại sân bay nếu số tiền bạn mang lớn hơn 7.000 USD, điều này là quan trọng nhất. Bạn chỉ cần khai báo với mục đích thống kê, số tiền này sẽ không bị giữ lại. Trường hợp nếu không khai báo mà bị phát giác thì nhất định bạn sẽ bị tịch thu, thậm chí bị bắt giữ.

Lời khuyên cho các bạn:

Nếu không có ý định mua quá nhiều đồ hoặc chi quá nhiều vào các dịch vụ vui chơi giải trí thì không nên mang quá 7.000 USD đi du lịch Mỹ. Nếu mang hơn, bạn sẽ mất thời gian bị giữ lại sân bay để khai báo và xác nhận. Dù sao thì điều này cũng sẽ làm mất một chút tinh thần đi du lịch vui chơi của bạn phải không nào?

Chương trình Tour du lịch Nam Âu Italia – Slovennia – Croatia 9 ngày 8 đêm

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu