Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Vào mùa du lịch cao điểm ở Nhật Bản, có lượng lớn du khách đến du hí và trải nghiệm sự thay đổi hấp dẫn của thiên nhiên xứ sở Phù tang. Nhật Bản có gì hấp dẫn , mùa hạ có nắng, mùa đông có tuyết nhưng thu đến là ngập tràn sắc đỏ của lá phong, xuân sang lại rộn ràng sắc hồng  anh đào.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-trong-nam 1
Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất ?

Từng đi du lịch Nhật Bản cả 4 mùa, nhiều người nhận thấy rằng mùa xuân – mùa anh đào là thời điểm đẹp nhất cho những tour du lịch đến với đất nước Mặt trời mọc.

Thời tiết

Mùa xuân ở Nhật hay còn gọi là mùa hoa anh đào, mang tên của loài hoa đặc trưng cho vẻ đẹp của nước Nhật, bắt đầu nở từ phía Nam và chạy dọc lên phía bắc. Mùa xuân Nhật Bản thường đến từ tháng ba cho đến cuối tháng 5. Thời tiết cả nước khá dễ chịu, đặc biệt là vùng đồng bằng ở các đảo lớn Kyushu, Honshu có thời tiết tốt nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình 12*C ở Sapporo, 18,4*C ở Tokyo và 19,2*C ở Osaka. Nhiệt độ ấm hơn so với mùa đông lạnh giá thường ở độ âm, làm cho thiên nhiên chuyển sắc, hoa anh đào ở rộ khắp đất nước Nhật Bản. Cuối mùa xuân, nhiệt độ và độ ẩm tăng lên, những đám mây lớn mang hơi nước làm dịu mát bầu trời, mưa có thể lớn nhưng không đều.

Cảnh đẹp

Hoa anh đào nở rộ chính là điểm nhấn đánh dấu sự hiện hữu của mùa xuân Nhật Bản. Mỗi năm, anh đào nở rộ khắp các đường phố, công viên,dọc bờ sông đem lại cảm giác thơ mộng, lãng mạn như trong những bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng. Đây là thời điểm không thể bỏ lỡ của những thợ săn ảnh, khi mà anh đào chỉ nở đẹp nhất trong khoảng 10 ngày. Thế nhưng do địa hình trải dài, hoa anh đào nở chạy dọc từ nam lên bắc nên du khách có thể thỏa sức ngắm anh đào lâu hơn.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-trong-nam 2
Lễ hội hoa anh đào được tổ chức khắp nơi trên đất nước Nhật Bản

Lễ hội

Mùa xuân kể từ sau tết dương lịch, ở Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội nổi tiếng, đặc biệt là lễ hội Hanami diễn ra từ cuối tháng 3 đầu tháng 4 – lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống nổi tiếng nhất Nhật Bản, được coi là quốc lễ của người Nhật. Họ thường cùng gia đình đi ngắm hoa, uống rượu sake, chơi đàn và ca hát.

Du khách đến Nhật Bản du lịch vào mùa xuân, còn có thể tham gia các hoạt động trong các lễ hội truyền thống khác như Lễ hội lấy nước ở chùa Todaiji, lễ hội Otaue ở đền Kassuga, Nara biểu diễn điệu nhảy 1000 năm, giữa tháng 3 có cuộc thi đấu sumo lần 2 ở Osaka…

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-trong-nam 3
Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Đến Nhật Bản vào mùa xuân thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, con người và văn hóa Nhật Bản. 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Hướng dẫn xin visa du lịch hàn quốc từ a – z

Món quà lưu niệm khi đến Myanmar – không thể bỏ qua

Điểm du lịch tâm linh trong nước – Du xuân hành hương về cõi Phật

Bí mật ngôi đền linh thiêng tại nhật bản cầu nhân duyên