Du lịch nhật bản mùa thu phải đến 10 khu vườn tuyệt vời này

Bạn sẽ phải trầm trồ khi ghé thăm những khu vườn đầy màu sắc này trong chuyến du lịch nhật bản mùa lá đỏ Đó là những khu vườn của Nhật và một số những công viên rất đẹp khác.

Nếu bạn ở đây vào buổi tối, bạn sẽ cực kì ngạc nhiên khi thấy những khu vườn sáng lên với những ngọn đèn trên cây để tạo ra một cảnh tượng của màu sắc và vẻ rực rỡ của mùa thu.

Bài viết này sẽ đưa bạn đi khám phá những nơi đẹp nhất vào mùa thu ở Tokyo

Mùa thu Tokyo, khi những chiếc lá trên cây rơi đầy, hãy đến những nơi này:

1. Khu vườn Hoàng gia phía đông (cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

vườn Hoàng gia phía đông

Khu vườn hoàng gia phía Đông, tọa lạc trong lâu đài hoàng đế ở Tokyo, cùng với kiến trúc rực rỡ của lâu đài Edo. Lâu đài hoàng đế ở Tokyo là nơi mà các hoàng đế của Nhật Bản và gia đình của ông dựng nhà. Xung quanh lâu đài, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cây. Đây là một công viên lớn theo phong cách vườn tược của Nhật Bản, một trong những nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức mùa thu ở Nhật Bản và màu sắc của nó. Bạn có thể khám phá nhiều thứ hơn khi đến phía Đông Vườn hoàng gia và lâu đài hoàng đế Tokyo.

2. Vườn Rikugien (Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

Đây là một nơi rất nổi tiếng mà ở đây sẽ có chương trình chiếu sáng trong năm trước đó. Chương trình sẽ diễn ra từ cuối tháng mười một đến giữa tháng mười hai trong khoảng 16:30-20:30. Rikugien là một khu vườn Nhật Bản với cảnh quan truyền thống, đó là một địa điểm nổi tiếng để ngắm màu sắc của lá mùa thu. Khu vườn này được thành lập năm 1702 trong thời kỳ Edo. Khu vườn mở cửa cho công chúng vào năm 1938. Rikugien Garden là một nơi được thiết kế đặc biệt. Khu vựa ao tại Rikugien Garden là một nơi có cảnh mùa thu tuyệt vời, là điểm có những ngọn đồi nhân tạo.

Vuon-Rikugien-jpg

Đến đây bằng cách nào : từ ga Komagome ( đi bộ 7 phút) hoặc ga Sengoku.

3. Đại lộ Ginkgo (Cây du) – Icho Namiki (cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

Trong vùng đất Meiji Jingu bạn sẽ thấy IChO Namiki, một con đường rải rác trồng cây ginkgo (cây du). Công viên có gần một trăm năm mươi cây vào cuối tháng mười một biến một màu vàng đất. Màu vàng đậm của cây và màu sắc tuyệt vời vẽ lên rất nhiều người đi dạo dọc theo công viên và đền. Khi bạn đã có một ngày đầy màu sắc thì bạn có thể nghỉ ngơi tại một quán cà phê gần đó trong cửa hàng thời trang Omotesando st – Đại lộ 5 của Tokyo.

Đại lộ Ginkgo

4. Vườn Koishikawa Korakuen (Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

Vườn Koishikawa Korakuen được thiết kế rất đẹp cho danh lam thắng cảnh và những người quan tâm đến di tích lịch sử. Nơi đầy màu sắc mùa thu màu sắc tuyệt đẹp này ở Tokyo là một khu vườn thiết kế theo cảnh quan truyền thống Nhật Bản. Ở nơi này, bạn sẽ có thể tận hưởng sắc thu với những cây phong bao quanh ao. Vào mùa thu lá trên các cây chuyển màu da cam và màu đỏ. Có ba cái ao khác trên sân vườn, tất cả đều là danh lam thắng cảnh độc đáo của màu sắc mùa thu.

Vườn Koishikawa Korakuen

Đến đây bằng cách nào: Koishikawa Korakuen cách vài phút đi bộ từ ga Iidabashi.

5. Vườn Hama Rikyu (cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

Nếu bạn tự mình đi tản bộ xung quanh Hama Rikyu bạn có thể tìm thấy một số khu vực đẹp để nhìn ngắm vào mùa thu ở Nhật Bản. Các ao trung tâm tại công viên này tạo một cảnh tượng đẹp cho những chiếc lá thu tươi sáng. Ao Shiori ở ngay phía trước của sông Sumida. Hama Rikyu có một phòng để đón khách đáng yêu phục vụ các Matcha Trà xanh và món tráng miệng truyền thống Nhật Bản.

Vườn Hama Rikyu

Bạn có thể đến Hama Rikyu bằng thuyền từ Asakusa và Odaiba. Hoặc bạn có thể đi từ ga Shimbashi JR hoặc nhà ga Shiodome.

 

6. Yoyogi Koen (cuối tháng 11 đến đầu tháng 12)

Mất vài phút đi từ đền thờ Meiji là phần phía nam của công viên Yoyogi, bạn chắc chắn nên ghé thăm. Yoyogi là Công viên ảnh hưởng bởi phong cách phía tây, và nhờ các cây bạch quả và cây phong mà nơi đây thành một màu vàng gold và màu đỏ khi vào mùa thu.

Yoyogi Koen

7. Shinjuku Gyoen (giữa tháng 11 đến giữa tháng 12)

Shinjuku Gyoen

Công viên Shinjuku Gyoen là nơi với đủ chủng loại cây cối, tất cả đều cho thấy một sự pha trộn độc đáo của màu sắc mùa thu. Không chỉ có nhiều loại cây tại Vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen, mà khu vườn này còn có phong cách truyền thống khác nhau bao gồm, các khu vực mang phong cách Anh, Pháp và Nhật Bản.

Cách 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku.

8. Vườn Kiyosumi (cuối tháng 11 đến đầu tháng 12):

Những khu vườn ở đây không chỉ đẹp vào mùa thu. Các khu vườn Kiyosumi có những điểm tham quan tuyệt vời cho mỗi mùa. Những khu vườn Kiyosumi mang phong cách theo cách truyền thống Nhật Bản. Khu vườn rất lớn; hơn 80.000 mét đất. Những khu vườn có một hồ nước xinh đẹp, với ba hòn đảo lớn. Bạn có thể đến được một trong những hòn đảo bằng một cây cầu Nhật Bản. Nếu bạn muốn thưởng thức những màu sắc mùa thu trên những bờ hồ tuyệt vời mà bạn sẽ được hạnh phúc để tìm thấy nhiều con đường được tạo thành từ những tảng đá trên hồ ở các khu vực nông của hồ. Bạn cũng sẽ có thể tận hưởng một chút của truyền thống nếu bạn dừng lại bởi những vườn trà Nhật Bản ở Kiyosumi.

Công viên ngay sát bảo tàng Fukagawa Edo, đi bộ một chút từ ga Monzen-Nkacho trên tàu điện ngầm Tozai and Oedo.

Vườn Kiyosumi

9. Mùa thu Kyoto

Một trong những cảnh mùa thu đẹp nhất Nhật Bản là trong khu vườn chùa của Kyoto.

Tại Kyoto sự kết hợp của kiến trúc cổ điển và phong cảnh đầy màu sắc tự nhiên tạo ra sự khác biệt và tuyệt vời. Kyoto đến nay có nhiều nơi nhất để ngắm những chiếc lá vàng và đỏ.

Những hình ảnh của geisha nổi tiếng Gion đi bộ trên đường phố trong mùa thu là nét tinh túy của Nhật Bản là bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy ở đâu khác.

Lưu ý: Kyoto có thể sẽ cực lạnh tại thời điểm này trong năm. Nếu bạn đang đến thẳng từ Tokyo không biết trước là thời tiết tương tự hay không thì hãy ăn mặc phù hợp.

Tháng Mười Một là lúc “thu” nhất ở Kyoto. Từ giữa tháng mười một trở đi, những lá phong đến được màu đỏ tuyệt vời nhất. Kyoto là nơi có nhiều địa điểm nổi tiếng và ít được biết đến để ngắm lá thu: Đền thờ, vườn đá và đền thờ.

10. Takaosan (núi Takao) (tháng 11)

Thăm Núi Mitake bất cứ lúc nào trong tháng mười một để thưởng thức các điểm tham quan mùa thu đang rạng rỡ ở đó. Nếu bạn muốn đến các điểm tham quan của mùa thu, bạn có thể ra khỏi núi Mitake, mà rất gần với trung tâm Tokyo. Đây là đường đi bộ dài nổi tiếng từ Tokyo, và là một phần của công viên quốc gia nổi tiếng như Vườn quốc gia Chichibu Tama Kai.

Núi Takao đưa đến những cảnh quan đẹp, một ngôi đền thú vị và một mạng lưới những con đường mòn đi bộ dài được đánh dấu.

Đỉnh núi Takao cao 599 mét trên mực nước biển quan điểm và nơi để bạn ngắm toàn cảnh Tokyo, núi Phú Sĩ và xa như Yokohama vào ngày thời tiết đẹp. Có một cáp treo và ghế nâng hướng đến ở lưng chừng núi. Từ đó, đi lên đến đỉnh mất khoảng 45 phút. Đi bộ đường dài từ chân núi của nó gấp đôi thời gian đi bộ.

Núi Takao là một trung tâm thờ phụng trong hơn 1.000 năm. Các đền thờ Yakuoin đứng gần đỉnh núi. Các vị khác cầu nguyện ở đây để Shinto và vị thần nui ban cho sự may mắn.

Núi Takao có thể sẽ rất đông đúc vào cuối tuần do sự gần gũi với trung tâm Tokyo. Tốt hơn để thăm Takaosan trong tuần.

Takaosan (núi Takao)

Đến đây : Nó chỉ mất 50 phút để đến được từ ga Shinjuku.

Tàu Đường sắt Keio đi từ ga Shinjuku mỗi 20 phút 1 lần. Xuống xe tại trạm Takaosanguchi, nằm ở chân núi.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu

Những trải nghiệm nên thử một lần khi tới Chiang Mai

Có một Cao Bằng đẹp như mùa thu trời Âu