Hòn ngọc quý Kanbawzathardi của Myanmar

Cung điện Hoàng Gia Kanbawzathardi Palace là một trong những công trình cổ được bảo tồn và lưu giữ đến tận ngày nay. Đây là một địa điểm du lịch mà du khách nên ghé thăm trong hành trình du lịch Myanmar nói chung và thành phố Bago nói riêng.

cung-dien-Kanbawzathardi-Myanmar

Được xây dựng dưới thời đức vua Bayinnaung (1551 – 1581 trước CN). Đức vua Bodawpaya đã cho xây dựng lại cung điện mới phía Nam chùa Shwemawdaw và đặt tên là Kanbawzathardi vào năm 1556. Cung điện vàng lộng lẫy đem lại cho du khách cái nhìn ấn tượng về Đế chế thứ 2 của người Myanmar – nguy nga tráng lệ và giàu có.

cung-dien-Kanbawzathardi-Myanmar-1

Theo sử sách cũ, cung điện đầu tiên có 76 phòng và các đại sảnh, sau đó bị thiêu hủy vào năm 1559.Giới khảo cổ đã khai quật vị trí cung điện vào năm 1993 và khám phá những nền móng bằng gạch và chân cột của cung điện cũ. Nhiều cột trụ bằng gỗ tếch có câu khắc và 1.800 hình ảnh Đức Phật bằng đá vôi cũng được tìm thấy. Dấu vết đổ nát của những vách tường cùng 20 cái cổng vẫn còn đến ngày hôm nay. Hai đại sảnh Great Audience Hall và Bee Throne Hall được xây dựng lại theo sơ đồ.

cung-dien-Kanbawzathardi-Myanmar-2

Cung điện được tái thiết sau này không còn những vật dụng nguyên thủy cũng như đồ dùng cá nhân của Hoàng gia vì đa số đã bị mất hoặc đánh cắp sau đó phá hủy vào năm 1599. Ngày nay chỉ còn một vài vật dụng được làm lại để trưng bày, điển hình là xe ngựa vàng của nhà vua – trang trí bởi hai con công và mái nhà theo hơi hướng Pyatthat.

cung-dien-Kanbawzathardi-Myanmar-3

Đến với Myanmar, bất kỳ du khách nào cũng bị choáng  ngợp trước những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ có một không hai trên thế giới này. Cung điện Hoàng Gia Kanbawzathardi vẫn mang vẻ đẹp đặc trưng của mình bất chấp sức tàn phá của thời gian, là điểm đến không thể thiếu cho hành trình du lịch Myanmar trọn vẹn.

Tour du lịch Singapore – Malaysia tháng 8

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết

Shin Pyu – Nghi lễ quan trọng nhất đời người tại Myanmar

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu