Khám phá bên trong bảo tàng cất giữ kho báu lớn nhất thế giới

Bảo tàng Ai Cập hay còn gọi là Bảo tàng Cairo, nằm tại thủ đô Cairo của Ai Cập. Tòa nhà có tuổi thọ 100 năm tuổi này tràn ngập các hiện vật từ thời Ai Cập cổ đại rất hấp dẫn.

bao-tang-ai-cap-1

 

Bảo tàng Ai Cập rộng đến mức du khách có thể dành cả ngày chỉ để tham quan tại đây. Các hiện vật đôi khi được cho mượn để triển lãm trên toàn thế giới.

bao-tang-ai-cap-2

 

Bức tượng Hoàng đế Tutankhamun đứng trên chiếc thuyền giấy từng bị đánh cắp vào tháng 1 năm 2011. Các hiện vật trong ngôi mộ của vị pharaon của vương triều thứ 18 này cũng là những điểm nổi bật tại bảo tàng Ai Cập. Hoàng đế Tutankhamun băng hà khi mới 19 tuổi. Ông được chôn cùng nhiều kho báu, hầu hết được trưng bày tại đây.

bao-tang-ai-cap-3

 

Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng chiếc mặt nạ vàng của Hoàng đế Tutankhamun, nó được trang trí với ngọc lam, san hô và đá lapis. Bên cạnh đó, bảo tàng Ai Cập còn trưng bày xác ướp và nhiều đồ trang sức trong mộ. Tuy nhiên những món đồ vô giá này nằm trong một phòng riêng biệt và du khách không được phép chụp ảnh.

bao-tang-ai-cap-4

 

Lớp vách ngoài cùng của xác ướp Hoàng đế Tutankhamun. Hiện nay thi thể ông đã được đưa ra khỏi quan tài. Người kết hôn với em gái của mình khi mới 10 tuổi và qua đời 9 năm sau đó.

bao-tang-ai-cap-5

 

Pharaon Khufu còn có tên là Cheops, là người tạo ra kim tự tháp vĩ đại còn tồn tại đến tận ngày nay. Đây là hình ảnh duy nhất còn lại của ông với có chiều cao khoảng 5 cm. Bức chân dung bằng ngà tuy nhỏ bé nhưng lại có niên đại 5.000 năm.

bao-tang-ai-cap-6

 

Bức tượng nổi tiếng Seneb cùng gia đình của ông trong trạng thái hạnh phúc. Seneb là quan lớn của vương quốc Ai Cập cổ đại. Ông sở hữu nhiều của cải và có cuộc đời đáng ngưỡng mộ. Nếu để ý tỉ mỉ, du khách sẽ thấy Seneb là một người lùn. Nhà điêu khắc đã để hai đứa con ông dưới chân để che đi khuyết điểm này, còn bên cạnh là người vợ yêu dấu.

bao-tang-ai-cap-7

 

Trong bảo tàng Ai Cập, chỉ vài xác ướp của người lớn, trẻ em, trẻ sơ sinh và động vật được trưng bày cho du khách tham quan. Còn xác ướp Hoàng gia được trưng bày trong triển lãm riêng và du khách sẽ phải mất thêm phí.

Tuy nhiên việc tìm kiếm bảo tàng Ai Cập khá khó khăn bởi không có bản đồ hay dấu hiệu rõ ràng. Chính vậy, du khách nên tìm một người hướng dẫn. Có thể thuê hướng dẫn viên tại bảo tàng. Giá vé tham quan bảo tàng là 4,50 USD (khoảng hơn 100.000 đồng) với người lớn và là 2,25 USD (khoảng hơn 50.000 đồng) với trẻ em.

 

Tour du lịch úc Sydney – CANBERRA – Wollongong – bay Vietnam Airline

 

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Hội chợ Canton Fair 2019 và những điều bạn quan tâm

Ý nghĩa của phật giáo nguyên thủy Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu