Khám phá làng nghề thủ công Morioka Nhật Bản

Morioka là thành phố trung tâm của tỉnh Iwate – nơi có phong cảnh hữu tình với thiên nhiên trù phú và những giá trị lịch sử đáng quý. Nhiệt độ vào mùa đông khá thấp, nhiệt độ thấp nhất thường nằm quanh mức 0°C. Hoa anh đào ở khu vực này nở chậm hơn Tokyo khoảng 1 tháng nên đợt hoa nở rộ thường rơi đúng vào dịp nghỉ lễ Golden Week (Tuần lễ vàng) của Nhật Bản.

Morioka

Làng nghề thủ công Morioka nằm ở trung tâm thành phố Morioka, tỉnh Iwate. Đây là cơ sở giới thiệu các sản vật địa phương Morioka thông qua phòng tư liệu và các khóa trải nghiệm. Cơ sở được chia thành 3 khu vực. Ở khu vực trung tâm, du khách không chỉ được tìm hiểu về quá trình sản xuất, lịch sử ra đời của sản phẩm mà còn có thể thưởng thức các món ăn địa phương tại nhà hàng.

Morioka

Khu vực xưởng sản xuất được xem là khu vực trọng tâm của cơ sở này với 15 xưởng sản xuất và đây chính là nơi bạn có thể trải nghiệm làm đồ thủ công như những người thợ lành nghề.

Morioka

Khu vực nhà Nambu Magariya có những căn nhà độc đáo với thiết kế hình chữ L của vùng Nambu (tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản) 200 năm trước, được di dời về đây với nguyên tình trạng gồm trụ cột, ván sàn…như thời bấy giờ. Bên trong những căn nhà này có phòng chiếu tatami, lò sưởi và nhiều dụng cụ nhà nông nên du khách có thể tận hưởng cảm giác được quay về quá khứ.

Morioka

Du khách lên bus từ ga Morioka thuộc tuyến JR, xuống tại trạm Morioka Tezukuri-mura-mae là tới. Nếu đi bằng ô tô, từ Morioka IC thuộc Tohoku Expressway chạy thêm 5km nữa.

Morioka

Tour du lịch nhật bản mùa lá đỏ 2017 bay Vietnam Airlines 6 ngày

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

10 kinh nghiệm lưu ý khi đi du lịch Myanmar

“Fly to Myanmar” Tiết kiệm đến 3 triệu đồng với tour hành hương đến Myanmar 4N3Đ

Săn mùa vàng tây bắc không thể không nhắc đến 3 cùng đường này?

10 điểm đặc trưng đất nước Myanmar mà bạn chưa biết?

Ghi dấu Việt Nam nhờ vẻ đẹp lung linh của đảo ngọc Phú Quốc

Bí ẩn xá lợi phật chưa được giải mã