Khi mua tour nên hỏi gì?

Khi mua tour nên hỏi gì?

Đối với những khách hàng đã thường xuyên đi du lịch theo tour thì đọc chương trình là biết được cần phải hỏi gì tuy nhiên đối với nhiều khách ít hoặc đi tour lần đầu thường không đánh giá được tình trạng tour.

Những câu hỏi sau giúp bạn không chỉ tìm được một chuyến đi phù hợp mà còn chọn được nhà tour uy tín để gửi gắm chuyến du Xuân đầu năm.

luu-y-lua-chon-tour-cong-ty-du-lich

1. GIÁ TOUR TRỌN GÓI CHO HÀNH TRÌNH LÀ BAO NHIÊU?

Ðể nhanh chóng ra tour sớm, một số công ty du lịch không ngần ngại đưa ra mức thông tin “Giá từ…” cho khách hàng tham khảo và yêu cầu đặt cọc để giữ chỗ. Ðiều này dẫn đến việc giá tour sẽ bị đội lên khi khách mua chính thức. Vì vậy, nếu nhân viên bán tour thông báo đây là mức giá dự kiến, bạn nên cực kỳ cẩn trọng. Tốt hơn hết là tìm cho mình một công ty có mức giá tour rõ ràng với các thông tin hành trình chính xác.

2. NGÀY KHỞI HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Tương tự như mức giá, một số công ty cũng đưa ra thông tin mập mờ dưới dạng… “dự kiến” chỉ để gom khách và tiền đặt cọc. Chuyến du lịch đầu tiên trong năm mới thường gắn liền với yếu tố may mắn, suôn sẻ, biết chính xác ngày khởi hành, giờ bay sẽ giúp bạn chủ động và đảm bảo mình không bị lỡ việc hay thời khắc nào đó quan trọng của chuyến đi.

3. TIÊU CHUẨN CÁC DỊCH VỤ TRONG CHUYẾN ĐI NHƯ THẾ NÀO?

Giá cả vẫn là yếu tố được cân nhắc đầu tiên khi quyết định mua tour du lịch. Tuy nhiên, bạn nên hỏi kỹ để biết tại sao giá của công ty này khác công ty kia dù lịch trình tương đương. Ví dụ, bạn sẽ được bay hãng hàng không nào, giờ bay có hợp lý không, ở khách sạn mấy sao, các bữa ăn như thế nào?… Ðây là câu hỏi bạn nên hỏi bất cứ khi nào mua tour, tuy nhiên vào dịp Tết khi lượng khách du lịch đông, nhiều nơi dịch vụ quá tải thì việc mua tour rẻ hơn một chút sẽ khiến bạn thấy vô cùng hối hận.

4. NÊN ĐI ĐÂU KHI CÓ TRẺ EM HOẶC NGƯỜI LỚN TUỔI?

Vào dịp đầu năm mới cũng là lúc nhiều quốc gia bước vào mùa Ðông. Nếu gia đình bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi, bạn nên hỏi để được nhân viên tư vấn điểm đến và lịch trình phù hợp cho chuyến đi. Với chuyến đi có trẻ em, bạn có thể ưu tiên lịch trình có các khu vui chơi giải trí, với người lớn tuổi lịch trình nhẹ nhàng, có nhiều cảnh đẹp sẽ phù hợp hơn.

khi-mua-tour-nen-hoi-gi

5. TÔI SẼ ĐƯỢC ĐI ĐẾN NHỮNG CHỖ NÀO VÀ LÀM GÌ Ở ĐÓ?

Hãy đọc kỹ lịch trình chuyến đi để đảm bảo bạn không bỏ sót địa điểm nào quan trọng. Hoặc chuyến đi đến Dubai nhưng có công ty sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị tại các điểm tham quan có vé vào cửa.  Ngược lại có chuyến đi chỉ đưa khách vào những nơi được… miễn phí vé hoặc mua hàng.

Chúc các bạn lựa chọn được chuyến đi ý nghĩa và an toàn

Nếu cần hỗ trợ hay liên hệ với chúng tôi nhé

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Mùa hè Hokkaido dành cho ai biết thưởng thức

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04