Kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn thiên đường biển của Việt Nam

Trăm năm trước, đảo Điệp Sơn được gọi là Hòn Bịp, bởi nơi đây từng là nơi sinh sống của rất nhiều chim bìm bịp và tên gọi này vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay. Còn cái tên Điệp Sơn là do ở trung tâm đảo có dãy núi nguyên sinh Điệp Sơn cao khoảng 130m. Chính vì vậy, gọi đảo Điệp Sơn hay Hòn Bịp đều được.

du-lich-dao-diep-son-1

Đảo Điệp Sơn nằm gọn trong lòng vịnh Vân Phong (thuộc tỉnh Khánh Hòa). Đảo gồm 3 hòn đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa và Hòn Đuốc. Các đảo nhỏ được nối với nhau bằng doi cát tự nhiên dài khoảng 800, chiều rộng chưa đến 1m. Điểm đặc biệt và độc đáo của đảo Điệp Sơn là doi cát tự nhiên nối liền 3 đảo nhỏ đặc biệt này.

du-lich-dao-diep-son-2

Đảo Điệp sơn là hòn đảo hoang sơ hoàn toàn 100%. Trên đảo chỉ có khoảng 80 hộ dân với điều kiện sống còn rất nhiều hạn chế. Mỗi ngày, các hộ dân chỉ có khoảng 3 tiếng sử dụng điện, mà chủ yếu là vào buổi tối. Người dân trên đảo chủ yếu làm nghề chài lưới. Nếu có điều kiện giao thông thuận lợi và được khai thác đúng cách thì đảo Điệp Sơn trong tương lai sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn có thể sánh ngang với Tứ Bình của Khánh Hòa. Đặc biệt, nó khiến điều kiện sống của người dân được cải thiện và trẻ em sẽ được đến trường.

du-lich-dao-diep-son-3

Trên đảo Điệp Sơn cũng có khoảng 2 đến 3 cửa hàng tạp hóa nhưng hàng hóa không nhiều và giá cả khá đắt. Nếu đến đảo vào buổi sáng thì bạn có thể ghé chợ để ăn bánh canh, bánh mì,  cháo, bánh xèo hải sản,…. Tuy nhiên, chợ chỉ họp vào buổi sáng, vì vậy bạn hãy mua hải sản của người dân trên đảo và nhờ họ chế biến rồi tổ chức BBQ bãi biển. Ngoài ra, nếu bạn xin tá túc ở nhà dân thì có thể nhờ họ chế biến và ăn cùng với họ luôn, sẽ rất vui đó.

du-lich-dao-diep-son-4

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu