Kinh nghiệm ẩm thực khi du lịch Sa Pa

Nói chung đồ ăn ở Sa Pa thì không phải đắt gì lắm nhưng mà quan trọng bạn nên hỏi giá tất cả các thứ bạn muốn ăn trước khi ăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình rút ra được sau những chuyến du lịch Sa Pa. Cùng xem nhé!

am-thuc-sa-pa-1

Đừng bao giờ ăn phở, cháo ở mấy cửa hàng ghi biển cơm phở giá bình dân. Bởi giá đắt mà phục vụ rất kém. Hương vị thì không hề ngon tí nào. Tốt nhất bạn cứ vào hẳn mấy quán ở chỗ khu ẩm thực Sa Pa mà ăn, không thì qua chợ thị trấn rẻ mà ngon hơn.

Nếu thèm cơm thì cứ ăn cơm khách sạn cho đảm bảo, cũng không đắt lắm. Nếu mà ăn đông thì càng rẻ. Thực ra nhà hàng nổi tiếng nhất Sa Pa là nhà hàng Anh Dũng, tuy nhiên thì đắt so với túi tiền mình nên mình không ăn.

am-thuc-sa-pa-2

Cá hồi ở Sa Pa rất nổi tiếng. Mình chưa thử vì không thích ăn từ ngày xưa rồi, có món cháo cá hồi ăn sáng trông cũng khá hấp dẫn, bạn nào đi thì ăn thử xem sao.

Đồ nướng ở đây nổi tiếng và cực kỳ phong phú rồi. Nếu bạn ăn vào buổi trưa chiều thì bạn nên ăn ở quán tít sâu trong sau nhà thờ. Đứng nhìn chính diện vào nhà thờ, 2 bên nhà thờ đều có đường. Đường bên tay trái là đường để đi vào chỗ Hàm Rồng, đừng bao giờ ăn ở mấy quán nướng chỗ đó vào buổi chiều. Đường bên phải đi sâu vào trong có 2 quán nướng đối diện nhau, gần chỗ mấy bậc thang để nối ra đường bên trái ấy. Ăn quán bên tay phải, quán mà không có trà đá ấy.

am-thuc-sa-pa-3

Còn nếu bạn ăn vào buổi tối thì lại đi vào đường bên tay trái nhìn bên trái luôn thấy 2 quán ở cùng 1 ô, có biển hiệu rồi trông rất đàng hoàng, bạn chọn quán bên phải. Ăn ngon lắm luôn. Theo mình thì đây chính là quán ăn ngon nhất về đồ nướng quanh khu vực này. Tầm chiều tối quán này mới bán. Quán này cơm lam thơm, còn bóc ra nướng qua nữa nên rất giòn. Tuy nhiên lại không có món bò cuốn nấm rừng mà chỉ có bò cuốn nấm kim châm.

Về giá cả và các món nướng như sau:

Cơm lam: 15k/2 ống. 20k/3 ống. Ngon, không ăn phí cuộc đời.

Trứng nướng: 15k/2 quả. Không được ngon lắm, hơi giống trứng luộc.

Thịt lợn cuốn cải mèo/cải ngồng: 15k/xiên. Ăn cũng đc nhưng mà thịt không có vị lắm, rau cải thì ngon.

Thịt lợn mường: 10k/xiên. Nó cũng không khác cái thịt xiên nướng ở mình là mấy. Nhưng tại lợn mường thì ngon hơn.

am-thuc-sa-pa-4

Thịt bò cuốn nấm rừng Sapa/nấm kim châm: 15k/xiên. Món này rất đáng ăn. Bản thân mình thì thích ăn nấm rừng hơn, thấy vị ngọt hơn còn ăn nấm kim châm lại thấy hơi sợ. Nhưng nhiều người thích nấm kim châm thì phải.

Thịt lợn cắp nách: 30k/1 miếng. 1 người ăn 1 miếng to to thế cũng thấy ngắc ngứ rồi đấy. Vị ngon cực kì.

Sườn: 25k/4 miếng. Không ngon đâu.

Bánh khoai môn: 15k/3 cái. Ngon. Rất đáng ăn đấy.

Cá suối: 30k/con. Quá cay, quá đắt và quá bình thường. Không nên thử.

Khoai: 10k/củ. Là khoai mật, không ngon lắm.

Ngô: 8k/bắp. Ăn bình thường. Thời gian này là gần hết mùa ngô rồi, bây giờ người ta đang trồng ngô cho lợn gà. Đến tầm tháng 8 mới trồng tiếp cho người ăn.

Ngoài ra còn có xúc xích, xiên mực, dạ dày, lòng,… Nói chung giá thì cứ tầm 15k-20k .

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm về ẩm thực của mình. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Sapa vui vẻ.

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu