Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản từ A-Z

Kinh nghiệm làm visa du lịch nhật bản từ A-Z

Xin visa du lịch nhật bản đối với nhiều người thì gặp rất nhiều khó khăn vì chưa biết thủ tục giấy tờ như thế nào, điều kiện để đi du lịch nhật bản, đại sứ quán ở đâu… Còn đối với mình thì đơn giản lắm à mà mình làm du lịch chuyên tuyến này cơ mà chả đơn giản. Thôi không nói dông dài nữa trong bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết nhất có thể thủ tục xin visa Nhật bản.

xin-visa-du-lich-nhat-ban
Visa du lịch nhật bản

Trước khi làm hồ sơ xin visa nhật các bạn cần lưu ý 1 số điểm sau

Tuyệt đối không thuê môi giới làm hồ sơ cho mình vì người nhật không ủng hộ điều này. Có rất nhiều khách hàng gọi đến hỏi mình có dịch vụ làm “hồ sơ bảo lãnh” không tất nhiên mình sẽ bảo là không (sợ các bác này chốn lắm) Việc đó sẽ ảnh hưởng đến tin công ty lữ hành đối với lãnh sự quán sau xin visa sẽ rất khó Với tiêu chí có tiền mới đi du lịch.

Tuy nhiên cần note lại là bên mình vẫn nhận và hướng dẫn làm visa nhé không nhận “Làm hồ sơ bảo lãnh” hay làm đẹp hồ sơ.

Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào.

Địa chỉ lãnh sự quán tại hà nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ Lãnh sự quán HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin visa du lịch nhật bản sẽ bao gồm

Hộ chiếu

Còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Nếu bạn là người hay đi du lịch thì càng dễ đậu visa vì trong passport có càng nhiều con dấu các nước càng tốt.

Đơn xin cấp visa:

Vào link sau để điền đơn download tại đây (bằng tiếng Anh)

In ra và ký tên vào đơn.

Nếu bạn đi 2 vợ chồng thì đương nhiên phải làm 2 lá đơn nha.

Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

> Nếu đi theo diện tour đơn vị du lịch thì không cần bên đơn vị lữ hành sẽ có thư mời cũng bớt phần rắc rối đấy chứ.

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

Vé máy bay và phòng khách sạn:

Book sẵn phòng trên Agoda, Booking.com… theo lịch trình và in ra đính kèm vào hồ sơ. Tốt nhất bạn nên chọn khách sạn nào cho free cancel đề phòng trường hợp bị rớt visa.

Book vé máy bay khứ hồi. In ra đính kèm vào hồ sơ. Nếu bị fail thì không mất tiền vé máy bay không?

Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình cụ thể:

Bạn phải lên lịch trình du lịch cụ thể (bằng tiếng Anh). Vd: Ở Tokyo bao nhiêu ngày, đi những đâu. Ở Osaka bao nhiêu ngày, đi những đâu….Càng kỹ lưỡng thì càng chứng tỏ bạn thật sự muốn đi du lịch

> chương trình tour du lịch Nhật bản tết Nguyên đán

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là khoảng 100tr VNĐ/người. Như vậy nếu bạn đi 2 vợ chồng thì sổ tiết kiệm phải là 200tr/2 người.

Sổ tiết kiệm phải có thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày lập sổ đến ngày xin visa mục đích để chứng minh đây thật sự là tiền của bạn nhằm tránh tr/hợp bạn mượn tiền bỏ vô sổ tiết kiệm

Ngoài ra nếu bạn có thêm giấy tờ đất, giấy tờ nhà…chứng minh đang sở hữu tài sản thì nên dịch thuật công chứng và đính kèm vào hồ sơ

Giấy tờ khác

Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) : sao y chứng thực bằng tiếng Việt.

Giấy khai sinh của con (nếu có) : sao y chứng thực bằng tiếng Việt.

CMND: bản chính dùng để trình khi qua cửa bảo vệ

Nếu bạn đang đi làm. Bạn cần các giấy tờ dưới đây đều phải được trình bày bằng tiếng Anh

+ Đơn xin nghỉ phép của công ty: ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, chữ ký của sếp và có đóng dấu công ty.

+ Giấy xác nhận của công ty chứng nhận bạn đang công tác tại đây.

+ Hợp đồng lao động (nếu hợp đồng bằng tiếng việt thì dịch sang tiếng anh)

+ Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

Ngày đi nộp hồ sơ, nhớ đem toàn bộ bản chính để nhân viên lsq đối chiếu gồm: passport, CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có), giấy khai sanh của bé (nếu có), sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất (nếu có), hợp đồng lao động

Cũng nhiều giấy tờ phết đấy chứ J tận 6 loại giấy tờ cơ mà đùa chút thôi.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết từng bước 1 liên hệ AVITOUR nhé.

Tiếp tục đến bước chủ yếu là chờ đợi

ĐI NỘP HỒ SƠ XIN VISA

Thời gian nhận hồ sơ xin visa là vào buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8h30 đến 11h. Vì vậy bạn nên đi càng sớm càng tốt vì nghe nói nếu bạn đến đúng 11g hay sau 11g đều phải đi về, hôm sau xếp hang xin vô lại vì buổi chiều chỉ trả kết quả visa mà thôi.

Sau khi qua tới 4 lớp bảo vệ,  mới vào được bên trong và tự động lại máy nhấn số thự tự . Cái này phải tự biết, sẽ không có ai hướng dẫn bạn đâu. Nếu không lấy số thì bạn cứ ngồi đó chờ hết giờ rồi về

Chờ tiếp 1 tiếng đồng hồ mới tới số của mình. Sau khi nộp hồ sơ tại bàn của nhân viên lãnh sự thì họ phỏng vấn nhẹ vài câu đại loại đi bao lâu, từ ngày mấy đến ngày mấy…

Trong trường hợp cần phỏng vấn

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Và cuối cùng phát cho 1 tờ hẹn lên lấy hồ sơ. Tờ giấy hẹn là 1 tuần sau (7 ngày) sẽ trả kết quả.

Quên mình chưa nhắc đến chi phí và chi phí này sẽ không được hoàn lại

Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Đi lấy kết quả

Sau 4 tiếng xếp hàng ->Mình vô được bên trong lsq lai tiếp tục nhấn số thứ tự -> chờ -> tới số -> lên đóng tiền -> nhận visa -> về ^^

>Kinh nghiệm lựa chọn công ty du lịch uy tín

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nhật bản nếu:

Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

>Xem thêm: Nhật bản Miễn Visa du lịch cho những đối tượng nào xem bạn có trong những đối tượng này không? <

Nếu bạn đi du lịch theo tour thì các bạn chỉ phải chuẩn bị những giấy tờ về cá nhân như Hộ chiếu, chứng minh tài chính, và các giấy tờ khác liên quan đến công việc

Công ty tour sẽ lo cho bạn: Đơn xin Visa, Lịch trình, Giấy mời, Vé máy bay khách sạn. Và điều quan trọng hơn cả là tỉ lệ đạt visa sẽ cao hơn.

xin-visa-du-lich-nhat-ban

Nếu bạn đang cần tư vấn làm Visa du lịch nhật bản đừng ngần ngại gọi cho mình nhé. Mình sẽ hướng dẫn giúp bạn kể cả đêm J Hoặc để lại sdt để mình liên hệ lại bạn tư vấn đừng ngại

Hotline: 091 363 7447

Bạn cần tư vấn hãy để lại sdt chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn


AVITOUR đơn vị lữ hành nhiều năm kinh nghiệm phục vụ tour chất lượng dành cho khách hàng lớn tuổi nên có thể yên tâm về chất lượng

Xem Đánh giá của khách hàng về phong cách phục vụ AVITOUR


Hoặc Nhân viên tư vấn phụ trách Du Lịch hàng không AVITOUR

Liên hệ Hotline: 091 363 7447

Phòng Quốc tế:

Mr Nam 0982 907 337

Ms Hải Ngư 0982 907 667

Ms Cúc 0982 907 887

Phòng Nội địa

Mr Thảo: 0982 90 7 557

default gravatar

Đặng Thị Lệ Hằng

Một ngày nếu có trở lại, dù tôi có già đi nhưng tôi tin, Mộc châu vẫn tươi trẻ như ngày đầu gặp mặt trong chuyến đi cùng AVITOUR.

default gravatar

Cô Thủy – Bắc ninh

Cô Thủy cảm ơn cháu Quân – giám đốc; cháu Hòa; cháu Hùng; cháu Mạnh – HDV đã tổ chức cho toàn thể hơn 110 cán bộ; các anh chị em công nhân viên của công ty Pharbaco một chương trình đi Mộc châu 3N2Đ thật ấn tượng và ý nghĩa.

luat-nguyen-avitour

Chú Luật – Đoàn Nhật bản mùa lá đỏ 2017

Lịch trình ổn, khách sạn đẹp tiêu chuẩn, không nhiều điểm shopping phù hợp với tuổi cũng như nhu cầu đến nhật của chú. Cảm ơn các cháu đã cho chú và cô có 1 hành trình đẹp

default gravatar

Khách hàng: Tạ Thị Vân Anh – Hai Bà Trung, Hà Nội

Mình rất hài lòng khi đi du lịch cùng AVITOUR: ăn uống rất thoải mái, khách sạn tốt, phương tiện di chuyển mới và êm. Vì vậy mọi người trong đoàn mình rất hài lòng khi chọn công ty AVITOUR khi đi du lịch nước ngoài. em HDV Bảo Nam của công ty cũng như HDV tại bản địa cũng rất nhiệt tình và vui vẻ, tận tâm. Cám ơn công ty AVITOUR cùng các nhân viên đã giúp đoàn mình hưởng một chuyến đi nghĩ hè thú vị và vui vẻ !

default gravatar

Phạm quỳnh Mai

Mặc dù chưa được đến tham quan công ty xem như thế nào nhưng qua Facebook thì thấy với một đội ngũ toàn những người trẻ mà đã làm được như vậy thì quá tốt rồi ạ…hài lòng trong chuyến đi và sau chuyến đi vẫn quan tâm đến khách hàng như vậy là rất tốt ạ…

default gravatar

Cô Kim Liên – Tour Myanmar tháng 12

Là người có đức tin vào tâm linh, cô đã đi nhiều đền chùa ở trong nước, nên lần này muốn đi sang các nước khác quanh quanh đây để ghé thăm những ngôi đền linh thiêng bên nước họ. Và cô đã chọn tour Myanmar, đặc biệt cô và cả đoàn rất ngưỡng mộ ngôi chùa bằng vàng Shwedagon – một trong những chốn linh thiêng bậc nhất của đất nước Myanmar. Cảm ơn những trải nghiệm thú vị mà Avitour đã đem lại cho cô và cả đoàn, và hi vọng sẽ cũng Avitour trong những chuyến du lịch tâm linh tiếp theo.

default gravatar

Khách hàng: Nguyễn Bảo Nam – Cầu Giấy – Hà Nội

Xin gửi lời cảm ơn đến Công ty du lịch AVITOUR – đã cho Bảo Nam đồng hành chuyến du lịch Quảng Bình về thăm Quê hương Đại Tướng đầy ý nghĩa
Cho dù ban đầu khi nhìn thấy cơ quan đăng ký chương trình có 3 ngày 3 đêm bằng tàu vào Quảng Bình mình cũng rất ngại đi. Nhưng với mong muốn được một lần vào Viếng mộ Bác Giáp lên rất vui vẻ vào hào hứng. Được các bạn HDV, Lái xe của AVITOUR phục vụ chu đáo, ân cần đã làm cả đoàn chúng tôi thật sự thoải mái và chuyến đi thành công. Xin cảm ơn các bạn AVITOUR đã không làm chúng tôi thất vọng

default gravatar

Tour cô tô 22/04/2017

Hình ảnh nói nên cảm nhận của khách hàng khi tham gia tour

Những hình ảnh khác về đoàn http://bit.ly/2oBx7eA

khach-hang-tuan-tu-avitour

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp nhất?

Tour du lịch phượng hoàng cổ trấn-vùng đất ”tứ linh” ở Trung Quốc

Những công trình hiện đại bậc nhất thế giới ở Dubai

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản

Du lịch nhật bản cần chuẩn bị gì theo mỗi mùa