Mai Châu mùa thơm nếp xôi

Được biết đến là thung lũng thần tiên trong “Nhớ cơm Tây Tiến cơm lên khói. Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”…Mai Châu đẹp tuyệt, đẹp trong cả từng ý thơ, câu hát. Mai Châu đó là cội nguồn nét đẹp của cô gái vùng cao duyên dáng, dịu dàng xứ Tây Bắc.

Đến Mai Châu, bạn sẽ được biến thành một cô gái dân tộc thực thụ với những bộ đồ dân tộc thổ cẩm xinh xắn, đằm thắm của nhiều bộ tộc quy tụ nơi đây như Thái, Mường, Mông, Dao…

Những điểm du lịch đẹp tại Mai Châu:

Ba Khan

Ghé Mai Châu, bạn đừng quên tạt qua Ba Khan, hít hà cái không khí trong lành mùa hạ, lắng tai nghe tiếng côn trùng kêu vui lạ. Mùi của nước, cỏ cây, mùi của hương hoa thoảng đón đưa, tất cả tạo nên một bản đàn trong vắt tuyệt đẹp.

Mai Châu

Thiên nhiên hoang sơ, mọi thứ trước mắt bạn là của riêng bạn, hãy thật tự tin trở thành một cô gái dân tộc xinh đẹp đứng hát vang khúc hát Tây Bắc, nhún nhẩy vài điệu nhạc vui tai, chơi đùa với cỏ cây, hoa lá, những con suối nhỏ. Cảm giác đó sẽ thật tuyệt trong chuyến vi hành của bạn rồi.

Hang Chiều

Trở thành cô gái Tây Bắc chèo đèo, lội suối khám phá “Hang Chiều” nổi tiếng nơi đây sẽ thú vị lắm đấy. Hang Chiều tọa lạc trên một ngọn núi Tây Bắc. Đường lên Hang Chiều không quá khó khăn vì có những bậc thang nối đuôi nhau xinh đẹp.

Mai Châu

Hành trình khám phá Hang Chiều đã nhất sẽ là cảm giác ngắm nhìn Tây Bắc, thiên nhiên Tây Bắc từ đỉnh của Chiều. Cô gái Mai Châu hãy hát vang khúc hát là lá la, hét thật to âm thanh hòa cùng chị gió. Thiên nhiên sẽ làm bạn với bạn, sẽ du dương níu kéo bạn hoài không chán. Cảnh sắc ấy, con người ấy, thật tự do, thật đẹp.

Thung lũng Tây Bắc khắp nẻo đường, buôn bản

Tây Bắc mà, có cả một khoảng trời không bao giờ chán. Dù ở bất cứ đây, bất cứ thời điểm nào, Mai Châu vẫn vậy, vẫn sẽ đẹp lồng lộn, tỏa hương thơm bát ngát. Hãy tận hưởng từng con đường mình đi qua, từng ngôi nhà nhỏ bạn nhìn thấy, từng cánh đồng lúa thơm thơm. Tất cả sẽ là những gì đẹp nhất của mây của đất của trời.

Mai Châu

Bản Lác

Cũng giống như những bản người Thái tại Mai Châu, Bản Lác tiêu biểu với những mái nhà sàn san sát, thơm thơm hương lúa, hương rừng, hương rượu quê hương. Bản Lác là địa điểm ưa thích nhất của du khách khi ghé thăm nơi đây bởi sự sống đơn giản, không gian yên bình cùng màu sắc dân tộc đặc biệt của người Thái nơi rẻo cao.

Mai Châu

Có tuổi đời trên 700 năm, những người dân sinh sống ở đây từ đời này qua đời khác, vẫn gìn giữ nét truyền thống cha ông, vẫn tiếp tục cấy cày trồng lúa, dệt thổ cẩm làm hay.

Ngoài ra, bạn có biết rằng bên cạnh Bản Lác còn rất nhiều làng bản khác cũng thú vị không kém. Nếu có nhiều thời gian hãy đừng quên tung tăng ghé thăm, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Du lịch Mộc Châu – Mai Châu Khởi Hành Hàng tuần

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04

Hướng dẫn xin visa du lịch hàn quốc từ a – z