Món quà lưu niệm khi đến Myanmar – không thể bỏ qua

Món quà lưu niệm khi đến Myanmar

Đến với Myanmar du khách mải mê với 1 Yangon sôi động 1 Bagan Huyền bí thanh bình mà bỏ qua Pathein về với thành phố của những chiếc ô. Món quà đặc trưng mà chũng ta có thể mang về khi đến Myanmar.

Đến Pathein ghé thăm ngôi chùa ngôi chùa Shwemokhtaw Paya, tương truyền do vua Asoka của Ấn Độ dựng lên để hành hương thăm ngắm. Ngoài ra các bạn có thể ghé thăm một bờ sông tuyệt đẹp với triển lãm của những chiếc ô độc đáo làm những bàn tay sơn lọng tài tình ở Pathein. Người dân ở nơi đây người ta gọi những chiếc ô ở nơi đây là Patheinhti đây là biểu trưng của thành phố.

mon-qua-luu-niem-khi-den-myanmar

Những chiếc ô che nắng ở nơi đây, được làm bằng gỗ, có nhiều cái sang trọng hơn người ta làm bằng bạc. Ô được các nghệ nhân ở nơi đây, tô vẽ lên nhiều màu sắc và nhiều họa tiết trang trí khác nhau, như hoa lá, chim muông, con suối, dòng sông hay ngọn núi… Hầu hết những chiếc ô này có màu sắc trang nhã, ưa nhìn. Mỗi chiếc ô ở nơi đây là một bức tranh với các sắc thái cảm xức khác nhau. Nếu du khách đến nơi đây, dưới ánh nắng rực vàng, bạn sẽ thấy bực tranh cứ di chuyển ngược xuôi khắp thành phố. Bên cạnh những chiếc ô che nắng, người dân ở nơi đây còn sản xuất ra những chiếc ô để che mưa.. Ô che mưa cũng không hề kém sộ sắc sỡ và đa dạng như ô che nắng… Người dân ở nơi đây chia sẻ, ngoài để che mưa, che nắng thì những chiếc ô ở nơi đây góp phần cho những người lái xe nhìn thấy rõ người đi đường hơn, đặc biệt là đi đường vào trời mưa lớn, những ngày giông bão.

mon-qua-luu-niem-khi-den-myanmar

Tất cả mọi người ở nơi đây họ đều yêu thích những chiếc ô này. Trẻ em thì thích thú với những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Các cô gái thì thích những chiếc ô có hoa văn tinh tế, như những bông hoa, những cánh đồng, những ngọn núi… Còn đàn ông thì chọn những chiếc ô tối màu và các vị sư thì mang những chiếc ô màu nâu đậm, màu cam giống như áo cà xa mà các vị mặc… Những chiếc ô Pathein được làm tỷ mỉ và khéo léo, thời gian bình thường làm một chiếc ô mất khoảng 5 ngày. Nếu bạn du lịch đến nơi đây, có thể mua những chiếc ô ở đây để che nắng hoặc làm quà lưu niệm vì giá cả của những chiếc ô này rất hợp lí. Những chiếc ô được làm với nhiều kích cỡ khác nhau theo khuôn mẫu sẵn có. Trung bình Các xưởng sản xuất ô được tập trung và phân bố chủ yếu ở phía Bắc của thành phố và luôn mở cửa chào đón du khách tới thăm quan Myanmar

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04

Hướng dẫn xin visa du lịch hàn quốc từ a – z