Một ngày “quẩy” tưng bừng tại Đài Loan (Phần 2)

Sao Hỏa ở Đài Loan

Rời những khu ăn chơi thơi thượng, mua sắm đủ đầy, chuyến xe buýt sạch sẽ êm ru đưa tôi đến làng chài nhỏ xinh, nổi tiếng cách Đài Bắc khoảng 35 km. Dã Liễu (Yehliu) đón tôi vào một ngày mát trời.

Yehliu-Dai-Loan

Yehliu Đài Loan

Băng qua con đường thoai thoải dốc, sạch bong chạy giữa những hàng quán hải sản, bến thuyền, nhà văn hóa của thị trấn Vạn Lý… hình ảnh mô phỏng bức tượng đầu nữ hoàng (Queen’s Head) rõ dần.

Queen’s Head là đá phiến có hình thù đẹp nhất trong bộ sưu tập những mỏm đá phiến, cát trầm tích dạng địa chất kỳ lạ ở vùng biển phía bắc đảo Đài Loan. Nó được tạo nên bởi sự xâm thực của biển vào đất liền do quá trình biến đổi của khí hậu từ 4.000 năm trước.

Queen’s-Head-Taiwan

Queen’s Head Taiwan

Nhìn từ xa, Queen’s Head tựa như phần đầu (tính từ cổ tên trên) của một vị nữ hoàng mang niềm kiêu hãnh hướng về biển khơi. Người dân phố biển xem Queen’s Head như một biểu tượng của quê mình. Sợ rằng thời gian và biến đổi khí hậu có thể cướp mất “nữ hoàng”, ban quản lý công viên địa chất Dã Liễu đã dựng một bức tượng 3D có hình dáng giống hệt Queen’s Head và đặt nó ở vị trí an toàn với tên gọi là Queen’s Head II.

Queen’s-Head-II-Taiwan

Queen’s Head II Taiwan

Tôi đã xếp hàng khoảng 30 phút để được chụp một tấm ảnh lưu niệm cùng Queen’s Head trong chưa đầy 1 phút!

Công viên địa chất Dã Liễu chia làm 3 khu vực với những khối đá mang hình dáng khác nhau. Tôi thấy cảnh quan xung quanh mình chẳng giống trên trái đất tẹo nào, hay là mình đang đứng trên Sao Hỏa nhỉ? Ý nghĩ đó thoáng qua tâm trí khi ngập mắt tôi là nền cát vàng hoe, vô vàn phiến đá bị bào mòn có hình thù kỳ dị. Phiến thì có hình cây nấm khổng lồ, ụ lại giống củ gừng, thỉnh thoảng lại có nơi trông chả khác gì chiếc hài của cô tiên đánh rơi. Tất cả vây quanh tôi như một quần thể đá kỳ lạ, có cuộc đời và cả những tâm tình riêng.

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Hội chợ Canton Fair 2019 và những điều bạn quan tâm

Ý nghĩa của phật giáo nguyên thủy Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu