Những cú sốc văn hóa có thể khiến bạn choáng khi đi du lịch

Hàng ngàn du khách đã nói về những khoảng khắc khiến họ dở khóc dở cười, suýt bật khóc hoặc rợn tóc gáy mà họ từng gặp khi đi du lịch.

Daniel Ndukwu – du khách người Mỹ từng có dịp đến Nigeria và vẫn rùng mình mỗi khi nhớ lại thói quen sang đường của người dân nơi đây. Người ta sẽ xô đẩy bạn vào bên kia đường khi họ đi qua. Tài xế ôtô cũng phải nhường đường họ dù đang đi với vận tốc 100 km/h. Vì nếu không may đâm vào một người đi bộ thì những người khác sẽ lao vào đánh bạn mà không cần lý do.

Còn Oman Hedvat – một du khách từng đến Nhật Bản thừa nhận ông đã rơi vào tình huống xấu hổ khi bước lên phương tiện giao thông công cộng dành riêng cho phụ nữ. Mọi người trên xe đều khó chịu, cau có khi nhìn thấy Oman. Ngay khi nhận ra sự nhầm lẫn của mình, cũng đá quá muộn để Oman nhảy xuống xe.

xe-danh-rieng-cho-phu-nu-o-nhat

Xe dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản

Lila Adamson, cũng du khách Mỹ lại gặp tình huống khó xử vì văn hóa Dogeza khi tới Nhật Bản. Người phụ vụ bàn đã quỳ xuống xin lỗi họ và xin nhường bàn cho những vị khách đến sau. Điều này khiến cô cảm thấy có lỗi khi mình đã ngồi lâu và chiếm chỗ của người khác.

van-hoa-Dogeza

Văn hóa Dogeza

Jacek Karaszewsk khi du lịch Canada đã rất bối rối vì hành động lịch sự quá mức của những người lái xe tại đất nước này. Khi bạn sang đường hoặc có biểu hiện muốn sang đường, tất cả phương tiện giao thông sẽ nhường đường cho bạn dù lúc đó là đèn xanh, đỏ hay vàng.

sang-duong-o-canadaSang đường ở Canada

Swister Yong đến Bhutan đã rất ngạc nhiên khi thấy người dân nơi đây vẽ hình dương vật lớn trên tường nhà, trước cửa ra vào để làm hình trang trí và bùa hộ mệnh. Trước đó cô đã nghĩ Bhutan là xã hội rất bảo thủ.

ve-duong-vat-tren-tuong-o-Bhutan

Vẽ dương vật trên tường ở Bhutan

Rất nhiều du khách đến Mỹ đã ngạc nhiên vì sự cởi mở của người dân nơi đây. Ví như việc vô tình nói chuyện trên xe bus hay tàu điện ngầm, người dân đã nói cho họ biết những câu chuyện rất riêng tư như cha mẹ vừa ly dị, bố vừa mất vì ung thư,…

Tour du lịch Singapore Garden by the day

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết