Những điều kiện để đi du lịch nhật bản

Những điều kiện để đi du lịch nhật bản

Điều kiện du lịch đến đất nước Nhật Bản cũng tương tự như điều kiện khi du lịch đến các quốc gia khác trên thế giới. Du khách đến Nhật Bản không chỉ mang theo sở thích du lịch, khám phá những điều mới lạ của đất nước có nền văn hóa độc đáo bậc nhất trên thế giới mà còn “buộc” phải có những điều kiện để đi du lịch nhật bản. Từ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình, xin giới thiệu một số điều kiện để đến Nhật – đất nước Mặt trời mọc đi du hí, khám phá khắp nơi, chuẩn bị đầy đủ cho một chuyến đi hoàn hảo và tuyệt vời.

Điều kiện về visa

Visa là tấm vé thông hành luôn theo bạn bất cứ đâu khi ra nước ngoài, đến Nhật Bản cũng vậy. Thủ tục xin visa du lịch tương đối đơn giản và tinh gọn hơn nếu như bạn đã từng xin một lần,rút ngắn được nhiều bước. Còn nếu là lần đầu tiên thì sẽ thuận lợi hơn khi bạn chuẩn bị kĩ càng các loại giấy tờ và có sự hướng dẫn từ người hoặc đơn vị du lịch có kinh nghiệm.

nhung-dieu-kien-de-di-du-lich-nhat-ban
Những điều kiện để đi du lịch Nhật Bản – xin visa du lịch Nhật Bản

> Avitour cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin visa 

Một hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm :

  • Hộ chiếu ( passport ) còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Đơn xin cấp visa
  • Ảnh chân dung 45mm x 45 mm chụp trong 3 tháng trở lại đây
  • Chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước
  • Hộ khẩu xác nhận nhân thân, nếu đi cùng vợ ( chồng ) và con phải có giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của bé nữa.
  • Nếu đi đang đi làm phải có giấy xin phép nghỉ làm có chữ kí của công ty.

Ngoài ra còn có bản chứng minh tài chính cá nhân và một số giấy tờ khác mà mình được tư vấn từ công ty cung cấp tour du lịch Nhật Bản uy tín, nhờ vậy mà đã “ vượt ải visa “ thành công.

>Một số trường hợp được miễn visa Nhật Bản bạn có thể xem mình có thuộc đối  tượng này không?

Điều kiện về tài chính

Muốn đi du lịch, bạn cũng phải làm báo cáo chứng minh tài chính cá nhân của mình cụ thể là sao kê sổ tiết kiệm ít nhất là 100 triệu đồng/người. Sổ tiết kiệm phải có thời gian sử dụng trên 6 tháng trước khi làm visa du lịch chứng minh rằng mình tiết kiệm thực sự.

Có điều kiện tài chính vững chắc, bạn có thể chi trả cho tour du lịch của mình, mua quà, vé tham quan du lịch, thưởng thức món ăn ngon mà bạn chỉ được ăn ở Nhật thôi và những chi phí phát sinh khác. Điều kiện tài chính là điều kiện quan trọng để du lịch, giúp mình trải nghiệm được nhiều hơn và bớt lo lắng về tinh thần, có thể giải quyết những vấn đề rắc rối khi sang Nhật.

Kinh nghiệm xin visa nhật bản đầy đủ chắc chắn sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn

Bạn cũng nên đổi sang tiền Yên Nhật ở Việt Nam trước khi đi du lịch, vì tỉ giá ở mình tốt hơn. Không nên đổi hai loại tiền từ VNĐ sang USD, rồi từ USD sang Yên Nhật vì sẽ mất thêm phí chuyển đổi không đáng có.

nhung-dieu-kien-de-di-du-lich-nhat-ban 1
Những điều kiện để đi du lịch Nhật Bản – đổi tiền trước khi đi du lịch

Những điều kiện không tên khác

Một số quy định như tình trạng sức khỏe, lí lịch nhân thân, sơ yếu lí lịch, chưa có rắc rối nào về pháp luật ở Việt Nam hay các quốc gia đã từng đi chứng minh cho sự “trong sạch” của mình sẽ làm tăng thêm khả năng đậu visa của bạn…

Còn “rất nhiều” những điều kiện nữa nhưng chủ yếu là ” chờ đợi ” :). Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về một số điều kiện để đi du lịch nhật bản. Bước tiếp theo là tìm một công ty du lịch uy tín, nhiều kinh nghiệm giúp đỡ bạn vượt ải thành công, đến Nhật Bản đúng hẹn để không bỏ lỡ những điều hấp dẫn của đất nước, con người và văn hóa nơi đây.

> 3 lưu ý cần biết khi chọn tour công ty du lịch 

Ngoài ra nếu bạn đang cần tư vấn băn khoăn về những điều kiện, thủ tục nào khác hãy để lại sdt để nhận được tư vấn của AVITOUR nhé


Bạn cần tư vấn hãy để lại sdt chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn


AVITOUR đơn vị lữ hành nhiều năm kinh nghiệm phục vụ tour chất lượng dành cho khách hàng lớn tuổi nên có thể yên tâm về chất lượng

Xem Đánh giá của khách hàng về phong cách phục vụ AVITOUR


Hoặc Nhân viên tư vấn phụ trách Du Lịch hàng không AVITOUR

Liên hệ Hotline: 091 363 7447

Phòng Quốc tế:

Mr Nam 0982 907 337

Ms Hải Ngư 0982 907 667

Ms Cúc 0982 907 887

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Chứng minh tài chính khi đi du lịch nhật bản

Du lịch nhật bản cần chuẩn bị gì theo mỗi mùa

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản theo tour_phần 3

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản theo tour_phần 2