Những sa mạc đẹp nhất thế giới hút hồn du khách

Sa mạc Namib

Sa mạc này nằm ở phía tây nam châu Phi, là sa mạc duy nhất giáp biển. Nhờ hơi nước từ biển thổi vào, Namib có cảnh quan rất đẹp với những cồn cát lớn và nhiều loài thực vật độc đáo như các giống cây bụi, cây keo lạc đà. Sa mạc Namib cũng là nơi sinh sống của các loài động vật như voi, sư tử, lạc đà, ngựa vằn, đà điểu châu Phi.

sa-mac-Namib

Sa mạc Namib

Sa mạc Wadi Rum (Jordan)

Wadi Rum nằm cách thành cổ Petra khoảng 100 km về phía nam. Sở dĩ nơi đây thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thung lũng, những cồn cát lớn. Cùng vách đá nhiều hình thù và màu sắc thay đổi trong ngày.

sa-mac-Wadi-Rum

Sa mạc Wadi Rum

Sahara

Đây chính là sa mạc lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 9,4 triệu km2. Cảnh quan thiên nhiên kì diệu của Sahara chính là cồn cát, cao nguyên đá và thung lũng khô. Rất nhiều du khách đến Sahara để cưỡi lạc đà, cắm trại qua đêm và ngắm bầu trời sao rất lãng mạn.

sa-mac-Sahara

Sa mạc Sahara

Sa mạc Atacama

Sa mạc Atacama nằm ở phía Bắc Chile và phía Nam Peru. Nơi đây có diện tích hơn 180.000 km2. Là một trong những nơi khô cằn nhất trái đất với lượng mưa hấp hơn 50 mm mỗi năm.

sa-mac-Atacama

Sa mạc Atacama

Sa mạc Kalahari

Kalahari có diện tích rộng khoảng 500.000 km2, nằm ở phía nam châu Phi. Sa mạc Kalahari được bao phủ bằng lớp cát màu nâu đỏ. Tuy vậy, nó không thực sự được coi là một sa mạc vì một số khu vực bên trong vẫn có nước.

sa-mac-Kalahari

Sa mạc Kalahari

Sa mạc Gobi

Gobi nằm trên một phần diện tích của miền Nam Mông Cổ và Tây Bắc Trung Quốc. Sa mạc này có cảnh quan thảo nguyên đẹp mắt. Là nhà của rất nhiều loài động vật, bao gồm cả lạc đà Bactria.

sa-mac--Gobi

Sa mạc Gobi

Sa mạc Sonoran

Sonoran nằm giữa biên giới Mexico và Mỹ. Nơi đây có cảnh quan tuyệt đẹp với những cây xương rồng khổng lồ. Là biểu tượng của miền Tây hoang dã.

sa-mac-Sonoran

Sa mạc Sonoran

Tour du lịch nhật bản 6 ngày bay Vietnam Airlines

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Kinh nghiệm mua sắm tại Quảng Châu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Du lịch Sapa check-in cực sang chảnh với tòa nhà Sun Plaza đẹp tựa Châu Âu

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Hoa Mận đất trời Mộc Châu