Những sát thủ phá hỏng chuyến du lịch của bạn

Hẳn là ai đi du lịch đều muốn mình có một chuyến đi thật trọn vẹn, tuy nhiên bạn cũng có thể gặp một số rắc rối mà nếu không đề phòng sẽ khiến chuyến đi của mình trở thành ác mộng. Cùng Avitour tìm hiểu những sát thủ phát hỏng chuyến du lịch của bạn nhé

Thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố phổ biến ở tất cả các nước châu Á. Thức ăn đường phố có thể gây ra một số rắc rối với một số người không quen với thực phẩm nhiều gia vị và thường bị rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn không ăn được nhiều gia vị hay dị ứng với thực phẩm gì hãy yêu cầu người nấu không thêm gia vị quá nhiều vào hoặc loại bỏ một số thực phẩm trong món của bạn.

chuyến du lịch

Muỗi và côn trùng

Các loài muỗi lây truyền các bệnh khủng khiếp bao gồm cả vi rút Zika, bệnh sốt rét… và chúng có mặt ở hầu hết các nước nhiệt đới. Để tránh khỏi nguy hiểm chết người, đừng quên phun thuốc đuổi muỗi và côn trùng hay dùng kem chống côn trùng.

Cháy nắng

Ánh nắng gay gắt và bức xạ mặt trời có thể gây ra hiện tượng cháy nắng làm tổn thương đến da của bạn. Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi lần bạn ra ngoài. Bạn cũng có thể mặc quần áo dài tay nhẹ để tránh bị ánh nắng chiếu thẳng vào da.

chuyến du lịch

Trộm cắp

Trộm cắp là một vấn đề toàn cầu. Ở Thái Lan, thậm chí những thứ có giá trị, tiền bạc để trong két sắt cũng có thể biến mất do trộm cắp. Bạn nên cất các đồ có giá trị của bạn ở nhiều nơi khác nhau và nên để tiền trong thẻ tín dụng. Hãy chú ý đồ đạc cá nhân của bạn, đặc biệt là khi bạn đang trên bãi biển hoặc dạo qua các khu chợ đông đúc.

chuyến du lịch

Giao thông

Chỉ có người dân địa phương mới nắm được hết các quy tắc giao thông hoạt động như thế nào ở địa phương mình. Hãy chú ý và cẩn thận khi đi lại, hỏi những người dân địa phương để có những lưu ý và chỉ dẫn giao thông chính xác.

Tour du lịch hà giang mùa hoa tam giác mạch 2017 3 ngày 2 đêm

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Trên chuyến bay của hãng hàng không tốt nhất thế giới có gì?

VÌ SAO KHI ĐI TOUR QUỐC TẾ CẦN ĐẶT SỚM

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?