Sống giữa những đền chùa ở Old town, Chiang Mai, Thái Lan

Chiang Mai có tầm quan trọng một thời là thủ đô của vương quốc Thái Lan, cũng đóng vai trò là trung tâm tín ngưỡng và văn hoá của miền cả miền Bắc Thái. Khi đi dạo trong Old Town, du khách dễ dàng có cảm giác như bị lạc trong một ngôi đền khổng lồ, mỗi góc phố, mỗi con đường nhỏ dường như đều có thể nhìn thấy những mái chùa hay những ngôi tháp lớn.

chiang-mai-vung-dat-den-chua

Chiang mai vùng đất đền chùa

Trong tiếng Thái, Wat có nghĩa là Đền. Wat Chedi Luang là ngôi đền nổi bật nhất nằm ở vị trí trung tâm của khu Old Town. Vị trí trung tâm ngôi chùa này là toà tháp cao tới 82m được xây dựng từ khoảng thế kỷ XV. Toà tháp này đã lưu giữ tượng phật ngọc linh thiêng nhất của người Thái Lan (hiện nay được đặt tại hoàng cung Bangkok). Kiến trúc của những ngôi đền và khu chính điện trong quần thể này cũng rất đặc biệt và huyền bí. Bên cạnh đó, những nhà sư Wat Chedi Luang ở khu vực “Monk Chat” luôn sẵn sàng trò chuyện và đàm đạo cùng du khách về Phật giáo và cuộc sống tu hành của họ.

Wat-Chedi-Luang

Wat Chedi Luang

Ngoài Wat Chedi Luang nổi tiếng, các con đường nhỏ rợp bóng cây của Chiang Mai, Thái Lan sẽ tiếp tục dẫn dắt du khách tới các ngôi đền chùa linh thiêng khác của thành phố như Wat Phra Singh, Wat Phantao,… Không cần phải là một người theo đạo, chỉ cần đi dạo quanh thành phố này cũng đủ cho du khách cảm thấy mình như đang sống giữa một vùng đất linh thiêng của Phật giáo, là nơi mà những ngôi nhà nép vào san sát các công trình tôn giáo và đức tin là một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân Old town thân thương.

old-town-vung-dat-linh-thieng-cua-phat-giao

Old Town vùng đất linh thiêng của Phật giáo

Tour du lịch Thái Lan Bangkok – Pattaya bay Thai Airways – lễ 30/04

 

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Avitour tham dự buổi “Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE”

Danh lam thắng cảnh Mù Cang Chải vừa được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt

Ẩm thực Ấn Độ – những món ăn ngon đặc sắc không thể bỏ qua

Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch ấn độ

Top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Đảo Ngọc Bali bạn nên biết