Vườn hoa Ashikaga quyến rũ mùa thu

Vườn hoa Ashikaga hay còn gọi là hoa viên Ashikaga. Là một công viên nằm ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi với chủ đề về hoa. Các loài hoa phổ biến cả 4 mùa như hoa đỗ quyên, hoa hồng, hoa tú cầu, hoa tử đằng. Cứ mỗi mùa hoa là người Nhật lại tổ chức nhiều lễ hội với nhiều chủ đề khác nhau, tùy từng đơn vị tổ chức và thời điểm mà những lễ hội này lại mang một phong cách riêng độc đáo.

Giới thiệu về công viên hoa Ashikaga

Trong khuôn viên của vườn hoa Ashikaga được trang bị rất đầy đủ những cơ sở hạ tầng phục vụ du khách, từ các nhà hàng ẩm thực độc đáo đến các quầy lưu niệm đặc sắc. Loài hoa nổi bật nhất trong công viên đó là hoa tử đằng. Lễ hội hoa tử đằng thường được tổ chức vào mùa xuân, tức là bắt đầu từ tháng 1 đến trung tuần tháng 5 hàng năm ở Nhật Bản.

Vườn hoa Ashikaga

Vào mùa tử đằng nở hoa, du khách dễ dàng trông thấy “đường hầm hoa tử đằng” với quy mô khoảng 350 cây hoa tử đằng tím biếc được trồng nối tiếp nhau dài khoảng 80m. Một cảnh tượng không thể bỏ lỡ khi đi du lịch vùng Tochigi. Ngoài ra, người Nhật cũng tổ chức những lễ hội trình diễn ánh sáng Illumination vào thời gian cuối tháng 10 hàng năm được khách du lịch và người dân Nhật chào đón nồng nhiệt.

Vườn hoa Ashikaga

Thời gian hoạt động của công viên hoa Ashikaga

Công viên hoa có thời gian mở cửa khác nhau theo từng mùa. Cụ thể như từ 9:00 – 18:00 trong thời gian từ tháng 3 đến cuối tháng 11. Hay từ 10:00 – 17:00 trong thời gian từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 3 năm sau.

Trong đó, vào thời điểm diễn ra các lễ hội hoa hay vườn hoa ánh sáng thì thời gian mở cửa đón khách du lịch sẽ được thay đổi. Không chỉ thời gian mà chi phí vào cổng cũng được thay đổi theo mùa hoặc theo thời điểm hoa nở. Thường thì giá vé dành cho người lớn từ 300-1700 yên, riêng trẻ em từ 4 tuổi đến tiểu học thì có giá từ 100 – 800 yên.

Vườn hoa Ashikaga

Tuy không có thời gian nghỉ định kỳ của công viên hoa Ashikaga nhưng thường thì công viên sẽ đóng cửa vào thứ tư và thứ năm tuần thứ 3 của tháng 2. Một số trường hợp cũng cần đóng cửa để kiểm tra định kỳ hoạt động của công viên hoa.

Trên đây là những thông tin về công viên hoa Ashikaga. Ngoài ra, Avitour còn tổ chức nhiều tour du lịch vào tháng 10 này. Hãy liên hệ ngay với chung tôi để nhận được ưu đã hấp dẫn nhất.

 

Tour du lịch nhật bản mùa lá đỏ 2017 bay Vietnam Airlines 6 ngày

Cùng Nhau Bình Luận

Tin liên quan

Tour Myanmar lễ phật đản 2018 – ngôi chùa của Việt nam tại Myanmar

Lịch khởi hành tour Nhật Bản mùa hè – Tiết kiệm chi phí nhất

Du lịch nhật bản mùa hè có gì đặc biệt dành cho du khách

Mua tour du lịch nên hỏi gì ?

Mùa hè Hokkaido dành cho ai biết thưởng thức

Tour Hàn Quốc giá tốt nhất thị trường – cho dịp lễ 30/04