GIẢI TRÍ

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương | vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao | Thông tin giải trí, thư giản cập nhật mỗi ngày

Có phải bạn đang tìm chủ đề vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương | Tổng hợp những tin tức giải trí mới nhất.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

See also  Cô Đơn Không Muốn Về Nhà - Lyly Cover | Lyrics Vdeo | cô đơn không muốn về nhà | Thông tin giải trí, thư giản cập nhật mỗi ngày

Ngoài việc xem những thông tin giải trí này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do Công ty du lịch Avitour cung cấp tại đây nhé.

vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao và các Chia sẻ liên quan đến đề tài.

Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất của Thanh Hóa TV! Link đăng ký: Đăng ký và cập nhật thông tin mới nhất của Thanh Hóa TV! Link đăng ký: 🔔Đăng ký kênh: Đồng hành cùng lịch sử phát triển của dân tộc, tỉnh Thanh Hóa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng và những đóng góp. mang dấu ấn lịch sử to lớn trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc. Việc xác định 1029 là năm địa danh Thanh Hóa xuất hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định bề dày truyền thống lịch sử của con người và mảnh đất xứ Thanh anh hùng, cách mạng, giàu truyền thống nhân văn. , học thuật. Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Tên gọi Thanh Hóa là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu biết và tự hào về mảnh đất, con người và sự ra đời của 990 năm (1029-2019) tên Thanh Hóa. #danhxungthanhhoa Kênh Youtube #daiptththanhhoa là kênh chính thức của Đài PTTH Thanh Hóa. Kênh cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về #news, #current, 24/7, #Gameshow, #entertainment, #music, #reportage #journalism, #phimtailieu … 🌐Website: 📺 Youtube: 📲 Fanpage: – ~ – ~~ – ~~~ – ~~ – ~ – Xem: Gameshow Người Nông Dân Tài Năng: Thị xã Bỉm Sơn vs Huyện Nga Sơn vs Hà Trung – ~ – ~~ – ~~~ – ~~ – ~ -.

See also  CHIẾC XE MÀU CAM | Lần Đầu Đi Phượt Vũng Tàu Tập 1 | Vũng Tàu 48h | phượt vũng tàu 1 ngày | Thông tin giải trí, thư giản cập nhật mỗi ngày

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và các hình ảnh liên quan đến nội dung này.

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương
Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương

>> Ngoài việc xem chủ đề này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin giải trí khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Tại đây.

See also  Anh em thuê xe đà lạt chia sẽ lại cảnh du lịch | thuê xe tự lái đà lạt | Thông tin giải trí, thư giản cập nhật mỗi ngày

Nội dung có liên quan đến từ khoá vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao.

#Tìm #hiểu #năm #Danh #xưng #Thanh #Hóa #với #tư #cách #là #đơn #vị #hành #chính #trực #thuộc #Trung #ương.

thời sự thanh hóa,thanhhoativi,đài PTTH Thanh Hóa,TTV,tin nóng 11h,24 giờ,tin nóng,tin 24h,tin tuc online,thoi su online,thoi su hom nay,newsvietnam hot,newsvietnam,hot news from vietnam,news,hot news,tin tức,phim,kysu,phóng sự,thanh hoa tv,danh xưng thanh hóa,990 năm danh xưng thanh hóa,tìm hiểu về thanh hóa,lịch sử thanh hóa,xứ thanh,tỉnh thanh hóa,ký niệm 990 năm.

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao.

Chúng tôi mong rằng những Kiến thức về chủ đề vinh ha long duoc unesco cong nhan vao nam nao này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Ngọc Hương

Xin chào các bạn, Mình là Hương, rất hân hạnh làm quen cùng các bạn. Qua một thời gian đọc sách, đi du ngoạn ở một số nơi. Mình nhận thấy đất nước ta còn hoang sơ, đây chính là một yếu tố quan trọng để có thể phát triển du lịch. Vì thế, mình quyết định lập website này, các bạn khám phá cùng mình nhé!

Related Articles

11 Comments

 1. Phần I: 16 câu hỏi trắc nghiệm

  Câu 1: Thanh Hóa là nơi đầu tiên phát hiện ra di vật (trống đồng) của nền văn hóa Đông Sơn vào thời gian:

  c. Năm 1924.

  Câu 2: Tỉnh lỵ Thanh Hóa thời nhà Lý được đặt ở địa phương:

  b. Duy Tinh (hiện nay thuộc xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc).

  Câu 3: Vị tướng là người Thanh Hóa có công dẹp loạn "Tam vương” thời Lý:

  b. Lê Phụng Hiểu

  Câu 4: Đền Đồng Cổ (thờ thần Trống Đồng) hiện nay thuộc địa phương của tỉnh Thanh Hóa:

  c. Làng Đan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Định.

  Câu 5: Bộ sử ghi chép về việc đổi tên “Trại Ái Châu” thành “Phủ Thanh Hóa”:

  d. Khâm định Việt sử thông giám cương mục.

  Câu 6: Năm 1029, Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương được đặt tên dưới triều vua:

  b. Lý Thái Tông

  Câu 7: Trong triều đại nhà Lý, Thái úy Lý Thường Kiệt được cử làm Tổng trấn Thanh Hóa vào thời gian:

  a. Từ năm 1082 đến năm 1101.

  Câu 8: Bộ luật Hồng Đức (Quốc triều hình luật) là bộ luật chính thức của Nhà nước Đại Việt thời Hậu Lê được ban hành dưới triều vua:

  b. Lê Thái Tông.

  Câu 9: Trong lịch sử Việt Nam, những vị vua, chúa, danh nhân, công thần là người Thanh Hóa:

  d. Triệu Thị Trinh, Đào Duy Từ, Lê Hoàn, Hồ Quý Ly, Lê Lợi.

  Câu 10: Năm 1841, tên gọi tỉnh Thanh Hóa được đặt dưới triều vua:

  c. Thiệu Trị

  Câu 11: Thanh Hóa là nơi phát tích của các vương triều và dòng chúa Việt Nam:

  d. Tiền Lê, Hồ, Hậu Lê, Nguyễn; chúa Trịnh, chúa Nguyễn.

  Câu 12: Trong phong trào Cần Vương chống Pháp, những lãnh tụ là người Thanh Hóa:

  a. Trần Xuân Soạn, Phạm Bành, Tống Duy Tân, Hà Văn Mao, Cầm Bá Thước.

  Câu 13: Ngày 29/7/1930, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa được thành lập tại địa điểm:

  c. Làng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân.

  Câu 14: Trong lần về thăm Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen ngợi: “…Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó…”, câu nói trên được Chủ tịch Hồ Chí Minh nói trong thời gian và địa điểm:

  b. Năm 1957 tại trụ sở Tỉnh ủy, Thanh Hóa.

  Câu 15: Thành Nhà Hồ được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào ngày tháng năm:

  b. Ngày 27/6/2011.

  Câu 16: Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành số kỳ Đại hội là:

  c. 18 kỳ đại hội.

  Phần II. Câu hỏi tự luận (bài viết không quá 7.000 từ)

  Bạn hãy trình bày những hiểu biết của mình về sự ra đời Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương vào năm 1029. Theo bạn trong thời gian tới tỉnh Thanh Hóa cần làm gì để giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử hào hùng trong việc xây dựng Thanh Hóa trở thành "Tỉnh kiểu mẫu" như Bác Hồ hằng mong muốn.

  Trả lời:

  Ngày 12/7/2017, tại kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVII đã quyết nghị lấy năm 1029 là năm ra đời Danh xưng Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Sự kiện lịch sử này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo sự phấn khởi, lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

  Danh xưng là tên gọi của một quốc gia dân tộc hay của một con người cụ thể. Tên của một người đã là điều đương nhiên phải có, tên của một dân tộc một quốc gia càng không thể thiếu. Việc xác định danh xưng chính là việc làm để định danh mốc thời gian ra đời, góp phần khẳng định bề dày truyền thống, sự tồn tại phát triển của quốc gia hay con người đó trong tiến trình thời gian.

  Hai tiếng Thanh Hóa đã vang lên tự hào, kiêu hãnh trong sử sách, trong các văn bản của các triều đại và các phương tiện truyền thông xưa và nay. Có một câu hỏi luôn đặt ra day dứt chiếm trọn suy nghĩ của nhiều thế hệ – Tên gọi Thanh Hóa có tự bao giờ? Vấn đề này đã được đặt ra và tập trung kiếm tìm cả đến chục năm. Mới đây nhất, sau 3 cuộc hội thảo lớn thu hút nhiều tâm sức, nhiệt huyết của các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu lịch sử trong và ngoài tỉnh, câu hỏi đã có lời giải đáp.

  Trên cứ liệu khoa học của Hội thảo, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XVII đã biểu quyết thông qua Nghị quyết lấy năm 1029 là năm ra đời Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Như vậy Danh xưng Thanh Hóa có từ triều đại nhà Lý, thời Lý Thái Tông niên hiệu Thiên Thành năm thứ Hai – một triều đại an bình thịnh trị in dấu ấn đặc biệt trên đất Thanh Hóa, một triều đại có sự đóng góp to lớn với công lao hiển hách của các người con ưu tú xứ Thanh đó là: Đào Cam Mộc, Lê Phụng Hiểu, Nguyễn Tuyên…

  Cứ liệu lịch sử để định danh đó được dựa vào “Khâm định Việt sử thông giám cương mục” của các sử thần triều Nguyễn; sách Dư địa chí của Nguyễn Trãi và công trình nghiên cứu Việt Nam qua các đời của GS Đào Duy Anh. Từ sự phát hiện và tìm hiểu nghiên cứu chúng tôi muốn góp thêm tư liệu Danh xưng Thanh Hóa có từ thời Lý và được duy trì kéo dài ở triều đại này. Căn cứ này có sức thuyết phục cao nhất vì sử liệu được nêu ra tồn tại bằng văn bản trên tấm bia nhà Lý hiện đang được lưu giữ tại Khu văn hóa thôn Thọ Văn xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa. Tấm bia vốn có thể được đặt tại chùa Ngố (Ngố Tự) ngôi chùa có cự ly gần nhất khi tấm bia được phát hiện, sau đó được di lên Nghè ba xã, rồi được di về trụ sở Ủy ban xã Hoằng Phúc, tiếp đến được đưa về đền Cao Sơn, trước khi yên vị tại Khu văn hóa thôn Thọ Văn như bây giờ.

  Đây là một trong những tấm bia quý hiếm tính trên đầu ngón tay của nước ta.

  Cao Sơn nơi một thời bia Minh Tịnh tọa lạc.

  Theo công trình nghiên cứu “Văn khắc Hán Nôm Việt Nam tập 1. Sách do Viện nghiên cứu Hán Nôm và Viễn Đông Bác cổ xuất bản năm 1996 số bia từ thời Bắc thuộc đến thời nhà Lý cả nước có tổng số 27 bia và chuông riêng Thanh Hoá có 6 bia:

  1- Đại Tuỳ Cửu Chân quận Bảo An Đạo tràng chi bi văn, dựng năm 618 ở thôn Trường Xuân xã Đông Minh Đông sơn (hiện để tại Bảo tàng Lịch sử).

  2- An Hoài Sơn Báo ân tự bi ký dựng năm 1100 tại Núi Nhồi chùa Báo Ân Đông Sơn Thanh Hoá.

  3- Sùng Nghiêm Diên Thánh tự bi minh dựng năm 1118 tại thôn Duy Tinh xã Văn Lộc huyện Hậu Lộc.

  4- Càn Ni Sơn Hương Nghiêm tự bi minh dựng năm 1125 đặt tại chùa Hương Nghiêm xã Thiệu Trung Thiệu Hoá Thanh Hoá.

  5- Ngưỡng Sơn Linh xứng tự bi minh dựng năm 1126 xã Ngọ Xá, phủ Hà Trung Thanh Hoá (hiện để tại Bảo tàng Lịch sử).

  6- Bảo Chưởng Thái Bà mộ chí năm 1207 tại xã Hoà Chúng huyện Quảng Xương (hiện để tại Bảo tàng Lịch sử).

  Trong số 6 bia nói trên thì 3 tấm bia đã được đưa vào Bảo tàng Lịch sử và có chế độ bảo vệ đặc biệt, 3 tấm còn ở lại Thanh Hoá thì đã bị biến dạng hư hỏng nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button