DU LỊCH

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM | cổng vào văn miếu quốc tử giám | Thông tin về du lịch mới cập nhật

Có phải bạn đang tìm chủ đề cổng vào văn miếu quốc tử giám đúng vậy không? Nếu đúng như thế thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM | cổng vào văn miếu quốc tử giám.

XEM CHI TIẾT

Ngoài việc xem những thông tin về du lịch này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có liên quan khác do Công ty du lịch Avitour cung cấp tại đây nhé.

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM và các hình ảnh liên quan đến nội dung này.

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM
VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

cổng vào văn miếu quốc tử giám và các Nội dung liên quan đến từ khoá.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám (chữ Hán: 文廟 – 國子監) là một quần thể di tích đa dạng và phong phú nhất của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam Hoàng thành Thăng Long. Nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách 23 di tích quốc gia đặc biệt. Quần thể kiến ​​trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám và vườn Giám và kiến ​​trúc chính là Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám. Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu – Quốc Tử Giám có tường gạch bao quanh, bên trong được chia thành 5 lớp không gian với các kiến ​​trúc khác nhau. Mỗi lớp không gian được giới hạn bởi tường gạch có 3 cửa thông với nhau (gồm cửa giữa và hai cửa phụ hai bên). Từ ngoài vào trong lần lượt có hai cổng chính vào Văn Miếu và Đại Trung Môn. Với hơn 700 năm hoạt động, đã đào tạo ra hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước, vừa là nơi tuyên dương học sinh giỏi, vừa là nơi tổ chức hội thơ hàng năm vào ngày rằm tháng giêng. . Đây từng là nơi các học sinh đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi bằng cách vuốt đầu rùa ở bia tiến sĩ. Tuy nhiên, ngày nay, để bảo tồn di tích, một hàng rào đã được dựng lên và những người lính không còn thực hiện nghi lễ cầu may như trước. Đây là nơi xuất hiện trên tờ tiền 100.000 đồng polymer của Việt Nam.

>> Ngoài việc xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về du lịch khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Xem tin tức du lịch mới cập nhật tại đây.

Từ khoá có liên quan đến từ khoá cổng vào văn miếu quốc tử giám.

#VĂN #MIẾU #QUỐC #TỬ #GIÁM.

[vid_tags].

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM.

cổng vào văn miếu quốc tử giám.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề cổng vào văn miếu quốc tử giám này sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn.

Ngọc Hương

Xin chào các bạn, Mình là Hương, rất hân hạnh làm quen cùng các bạn. Qua một thời gian đọc sách, đi du ngoạn ở một số nơi. Mình nhận thấy đất nước ta còn hoang sơ, đây chính là một yếu tố quan trọng để có thể phát triển du lịch. Vì thế, mình quyết định lập website này, các bạn khám phá cùng mình nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button